Theo đó, Học viện Cảnh sát nhân dân và Học viện An ninh nhân dân năm nay sẽ không đào tạo hệ dân sự. Chỉ riêng đại học phòng cháy Chữa cháy vẫn tiếp tục đào tạo hệ này. Chỉ tiêu cụ thể của từng trường, từng ngành Bộ Công an đang phê duyệt. Việc tuyển sinh nữ được thực hiện theo chỉ tiêu riêng với tỷ lệ 10% trên tổng chỉ tiêu của từng trường, theo từng ngành học và không hạn chế tỷ lệ sơ tuyển nữ.

Hiện nay, ĐH Phòng cháy chữa cháy đang đào tạo 3 cơ sở chính:

Cơ sở 1: 243 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội.

Cơ sở 2: Xã Hòa Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình.

Cơ sở 3: Xã An Phước, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Điểm chuẩn 3 năm gần nhất của ĐH Phòng cháy chữa cháy:

Cơ sở phía Bắc:

Bỏ hệ dân sự ở khối ngành công an, quân sự trừ ĐH Phòng cháy chữa cháy

Cơ sở phía Nam

Bỏ hệ dân sự ở khối ngành công an, quân sự trừ ĐH Phòng cháy chữa cháy

Một số lưu ý đối với thí sinh thi tuyển vào ngành công an:

Bỏ hệ dân sự ở khối ngành công an, quân sự trừ ĐH Phòng cháy chữa cháy

Cần hai điều kiện chính để thi tuyển vào ngành.

Thứ nhất: độ tuổi đối với học sinh THPT không quá 20, học sinh dân tộc thiểu số không quá 22 tính đến năm dự tuyển; tốt nghiệp THPT; đạt học lực trung bình trở lên trong các năm học được ghi tại học bạ. Ngành công an không sơ tuyển học sinh lưu ban trong các năm học THPT và tương đương. Thí sinh phải đạt hạnh kiểm khá trở lên trong những năm học THPT.

Thứ hai: thí sinh phải đáp ứng tiêu chuẩn sức khỏe, nam cao từ 1,62 m, nữ cao từ 1,58 m trở lên và không quá 1,95 m. Cân nặng với nam từ 47 kg trở lên, với nữ từ 45kg trở lên. Thí sinh không nghiện các chất ma túy, màu và da tóc bình thường, không bị rối loạn sắc tố da; không có vết xăm trổ trên da, kể cả vết phun xăm trên da; không bấm lỗ tai, lỗ mũi và ở các vị trí khác trên cơ thể để đeo đồ trang sức; không mắc các bệnh mãn tính, bệnh xã hội.

Thiếu tá Đạt nhấn mạnh, khi đăng ký xét tuyển vào các trường đại học công an nhân dân, thí sinh sẽ không được đăng ký xét tuyển các trường trung cấp công an nhân dân. Các em đã đăng ký sơ tuyển vào các trường công an nhân dân sẽ không được đăng ký sơ tuyển vào các trường thuộc Bộ Quốc phòng.