Lì xì dịp Tết luôn là một trong những truyền thống đã được lưu truyền qua bao đời nay. Không chỉ là mang lại may mắn cho mỗi người nhân dịp đầu năm mới mà đây còn là một trong những “cơ hội” để nhiều bạn trẻ tranh thủ kiếm cho mình một ít “vốn liếng”.

Thế nhưng mọi việc không bao giờ được như ý muốn, thay vì sử dụng những mẫu mã bao lì xì truyền thống như thường lệ thì ngày nay, nhiều bạn trẻ đã “biến tấu” ra nhiều kiểu dáng khác nhau khiến nhiều người thậm chí chỉ mới lướt ngang qua thôi đã thấy “ám ảnh”.

Cụ thể, các cô cậu sinh viên của trường Đại học Luật Hà Nội mới đây đã cho ra đời mẫu mã bao lì xì vừa gần mà lại vừa quen – đó chính là mẫu bao lì xì in hình chủ đề giáo trình các môn học. Chẳng cần phải nói gì hơn, có lẽ ngay từ cái nhìn đầu tiên thì các cô cậu sinh viên của trường có lẽ đã muốn “dội ngược”.

Mẫu bao lì xì được dự báo sẽ trở thành “hot trend” của năm nay. Ảnh: Ngô Minh Đức và HLU News Mẫu bao lì xì được dự báo sẽ trở thành “hot trend” của năm nay. Ảnh: Ngô Minh Đức và HLU News

Những phong bao lì xì đậm chất dân Luật với đầy đủ các bộ môn đã trở thành nỗi ám ảnh qua nhiều thế hệ sinh viên được quy tụ như: Lý luận chung về Nhà nước và Pháp luật, Luật Sở hữu trí tuệ, Luật Quốc tế,… Không chỉ dừng lại ở việc in hình mẫu mã của các quyển giáo trình, những cô cậu sinh viên còn biến tên của những quyển sách này sao cho phù hợp nhất với không khí của những ngày Tết.

Mẫu bao lì xì “ám ảnh” bao thế hệ sinh viên của trường Đại học Luật Hà Nội. Ảnh: Ngô Minh Đức và HLU News Mẫu bao lì xì “ám ảnh” bao thế hệ sinh viên của trường Đại học Luật Hà Nội. Ảnh: Ngô Minh Đức và HLU News

Ngay sau khi những hình ảnh này được đăng tải đã nhận được vô vàn ý kiến phản hồi từ cư dân mạng, đặc biệt là sinh viên của trường Đại học Luật Hà Nội. Nhiều người đã không khỏi nhịn được cười trước cách làm “bá đạo” của nhóm các bạn trẻ này.

Bạn T.N chia sẻ: “Khi sợ hãi ở trường là chưa đủ thì Tết phải mang đi gieo rắc khắp thôn xóm nữa”.

Người dùng K.C thì nhận xét: “Ngay cả việc ăn Tết cũng chẳng yên”.

“Ai mà được lì xì bằng những bao này thì sang năm sẽ qua môn nhé. Mại dô mại dô” – Bạn A.N.B hài hước bình luận.