Học Đường

Bí mật 'động trời' đằng sau tấm giấy khen đạt giải nhì học sinh giỏi cấp trường của nam sinh lớp 9

Phương Linh
Chia sẻ

Saostar - Theo nam sinh này chia sẻ, nam sinh đạt được giải nhì môn Tin học trong kỳ thi học sinh giỏi cấp trường năm lớp 9. Thành tích này nghe sơ qua thì thật đáng nể bởi nhất, nhì là 2 thành tích cao trong các cuộc thi. Thế nhưng, sự thật đằng sau đó sẽ khiến nhiều người ngã ngửa vì bất ngờ.

Thời đi học, bất kỳ ông bố bà mẹ nào cũng mong muốn con cái sẽ chăm ngoan, học giỏi, đạt những thành tích học tập xuất sắc. Đáp lại kỳ vọng này, nhiều cô cậu đã nỗ lực, cố gắng rất nhiều để khiến bố mẹ vui lòng. 

Thế nhưng, có những cô cậu học trò khá "lươn lẹo", vì để tạo "uy tín" với bố mẹ mà không ngại dùng "chiêu trò" đâu nhé. Mới đây, một nam sinh đã chia sẻ hình ảnh tấm bằng khen học sinh giỏi cấp trường của mình lên mạng xã hội, kèm theo đó là bí mật "động trời" được chôn giấu bấy lâu nay. 

Theo nam sinh này chia sẻ, nam sinh đạt được giải nhì môn Tin học trong kỳ thi học sinh giỏi cấp trường năm lớp 9. Thành tích này nghe sơ qua thì thật đáng nể bởi nhất, nhì là 2 thành tích cao trong các cuộc thi.

Bí mật 'động trời' đằng sau tấm giấy khen đạt giải nhì học sinh giỏi cấp trường của nam sinh lớp 9 Ảnh 1

Tuy nhiên, bí mật "động trời" đằng sau tấm bằng khen kia được nam sinh tiết lộ như sau: "Tấm giấy khen này của em hồi 3 năm trước ai nhìn vô cũng rất tự hào, nhưng họ đâu biết rằng ngày ấy trong phòng thi chỉ có 2 đứa nên em đoạt giải nhì là đương nhiên rồi!".

Ngay sau khi bài viết này xuất hiện trên mạng xã hội lập tức nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người không khỏi ngã ngửa trước câu chuyện đằng sau tấm giấy khen của nam sinh. 

"Như có được xem là "lừa đảo" bố mẹ không nhỉ. Làm bố mẹ mừng thầm bấy lâu nào ngờ con trai lại lươn lẹo như thế chứ"

"Cũng tốt, làm niềm vui cho bố mẹ là được rồi. Bây giờ bố mẹ có biết cũng không có trách mắng gì đâu, thú nhận với bố mẹ đi nhé"

"Khoản này phải dành lời khen cho nhà trường nhé, rất tinh tế trong việc trao giấy khen. Giờ có 2 em thi, em kia giải nhất, chẳng lẽ em còn lại ghi là giải bét thì tổn thương quá. Nên ghi giải nhì, vừa động viên, khích lệ tinh thần học sinh, vừa giúp gia đình tình cảm đi lên".

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN