Học Đường

Học Đường

Đại học nhận về nhiều tranh cãi vì cho học sinh thi bơi trực tuyến để tốt nghiệp

Theo Hồng Trang
Chia sẻ

Sau khi thông báo chuyển đổi hình thức thi môn bơi lội "trực tuyến", trường Đại học Thượng Hải đã nhận không ít chỉ trích.

Để đảm bảo tiến độ học tập và tốt nghiệp của sinh viên năm 2022, ngày 15/5 vừa qua, phòng học vụ của trường Đại học Thượng Hải (Trung Quốc) thông báo,  sinh viên nào chưa hoàn thành bài kiểm tra bơi lội với nội dung 50m sẽ được thay đổi hình thức thi bằng phương pháp "nộp bài tập lý thuyết trực tuyến".

Ảnh minh họa.

Cụ thể, học sinh sẽ tải các câu hỏi từ nền tảng giảng dạy trực tuyến của trường và trả lời trước khi nộp lại. 

Sau khi quyết định trên được thông báo, nhà trường nhận không ít luồng ý kiến trái chiều và phản ứng dữ dội từ phía sinh viên và cư dân mạng. 

Một nhân viên của Đại học Thượng Hải cho hay:"Các lớp học và cơ sở vật chất, gồm cả hồ bơi tại trường phải tạm dừng hoạt động do thành phố đang phong tỏa chống dịch. Để đảm bảo sinh viên có thể tốt nghiệp, chúng tôi quyết định cung cấp bài kiểm tra bơi trực tuyến".

"Lẽ nào học sinh sẽ bơi trong bồn tắm tại nhà", một người bình luận. "Có bể bơi trực tuyến thật à?", thêm một bình luận châm chọc . 

Một người dùng Tiktok đã đăng tải đoạn video ghi lại cảnh mình đeo kính, mũ bơi, nhảy từ tủ xuống giường để mô tả bài thi bơi trực tuyến này. Sau khi "đáp" xuống, anh này vươn mình và bắt đầu các động tác bơi trên giường. 

Quyết định "có một không hai" của Đại học Thượng Hải thu về hàng loạt ý kiến trái chiều và trở thành chủ đề nóng trên Weibo với hơn 65.000 lượt tương tác. 

Hôm 16/5, Thượng Hải đưa ra kế hoạch dỡ phong tỏa để trở lại cuộc sống bình thường hơn từ ngày 1/6. Phó thị trưởng Zong Ming phát biểu: "Thành phố này sẽ mở cửa lại theo từng giai đoạn. Trước mắt, Thượng Hải bắt đầu cho mở cửa lại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi và hiệu thuốc từ tuần này".

Tuy nhiên, phần lớn các hạn chế di chuyển sẽ được giữ nguyên cho đến ngày 21/5 để ngăn sự bùng phát trở lại của virus. Từ 22/5, các dịch vụ xe buýt sẽ dần hoạt động trở lại nhưng mọi người sẽ phải trình giấy xét nghiệm âm tính không quá 48 giờ để dùng các phương tiện giao thông công cộng.

Được biết, tại Trung Quốc, học sinh tại nhiều trường phải hoàn thành các tín chỉ môn bơi thì mới đủ điều kiện công nhận tốt nghiệp.

Chia sẻ

Theo

Hồng Trang

BÌNH LUẬN