Tuổi học trò luôn là khoảng thời gian ghi dấu biết bao kỷ niệm đáng nhớ của mỗi một người. Những người bạn, người thầy, người cô,… đều để lại cho chúng ta những câu chuyện riêng, những khoảnh khắc, xúc cảm khác nhau mà mãi đến sau này, những ký ức ấy vẫn vẹn nguyên tựa như những lần đầu tiên.

Và mới đây, một trong những “tờ giấy” quen thuộc của thời học sinh đã được một bạn học sinh chia sẻ và đăng tải lên diễn đàn Trường Người Ta, đó chính là bản sơ đồ lớp.

Thế nhưng khác với nhiều bản sơ đồ lớp thông thường, cô bạn này đã tạo nên một “tuyệt phẩm” khiến cư dân mạng không khỏi “trầm trồ ngưỡng mộ”. Theo đó, thay vì ghi tên một cách đơn giản như những mẫu sơ đồ lớp khác, bạn này đã vẽ hẳn chibi của mỗi thành viên để đặt vào đúng từng vị trí trong bản sơ đồ.

Sơ đồ lớp vô cùng độc đáo đang “gây sốt” trên mạng xã hội của một bạn học sinh. Ảnh: Nguyễn Xuân Hương/Group Trường Người Ta Sơ đồ lớp vô cùng độc đáo đang “gây sốt” trên mạng xã hội của một bạn học sinh. Ảnh: Nguyễn Xuân Hương/Group Trường Người Ta

Không những thế, cô nàng còn khéo léo đưa vào những icon dễ thương, kết hợp với hàng loạt những mảng màu sắc đa dạng khiến cho bản sơ đồ lớp trở nên đặc sắc, “mát” mắt hơn, không thua kém so với những tấm thiệp chúc mừng.

Với chủ đề bài viết được đăng tải là “Lần cuối làm sơ đồ lớp…”, chủ nhân của bản sơ đồ này đã nhanh chóng nhận được về hàng chục ngàn lượt tương tác từ phía người dùng. Đa phần đều dành những lời ngợi khen cho sự khéo léo của chủ nhân của bản sơ đồ, đồng thời một số cư dân mạng cũng chia sẻ những kỷ niệm đáng nhớ của bản thân khi nhắc về một trong những “tờ giấy huyền thoại” này!

Bạn H.T.T bình luận: “Dễ thương quá ta, kiểu này giáo viên nhìn vào là muốn kêu cả lớp lên trả bài ngay”.

Người dùng L.N thì hài hước tưởng tượng: “Có 2 bạn lẻ loi kìa, chắc là lớp trưởng và lớp phó đang trực chờ dưới bàn giáo viên để hỏi bài đây mà…”.

Còn bạn N.P.H.T thì chia sẻ kỷ niệm của mình lúc còn đi học: “Nhớ ngày xưa lúc mình và mấy đứa trong lớp thường hay đổi chỗ nên bị thầy cô phát hiện bởi cái sơ đồ lớp này. Những lúc đó chúng mình cảm thấy ghét cái đứa làm ra cái này ghê!”.