Học Đường

Bài văn vỏn vẹn 5 câu của cô bé lớp 2 khiến dân mạng cười ngất, đọc nội dung mới thấy 'lươn lẹo' làm sao!

Phương Linh
Chia sẻ

Saostar - Cô bé học sinh này đã chọn mẹ của mình để làm nhân vật miêu tả trong bài viết. Thực hiện đúng như đề bài yêu cầu, cô bé viết 5 câu về tình cảm mẹ con, thế nhưng, đọc nội dung ai cũng phải bật cười vì độ "lươn lẹo" của cô bé.

Thời gian gần đây, cư dân mạng thường hay đọc được những "tác phẩm văn học" bá đạo của các học sinh bậc tiểu học. Những bài văn với những đề tài gần gũi như tả bố mẹ, ông bà, con vật, cảnh quan... tuy nhiên, qua lời văn của các bạn nhỏ, quý phụ huynh không khỏi bật cười bởi những câu từ quá đỗi ngô nghê.

Mới đây nhất, cộng đồng mạng lại được phen cười ngất trước bài viết của cô bé học sinh lớp 2 về đề tài: "Viết đoạn văn ngắn từ 3 - 5 câu nói về người thân của em".

Cô bé học sinh này đã chọn mẹ của mình để làm nhân vật miêu tả trong bài viết. Thực hiện đúng như đề bài yêu cầu, cô bé viết 5 câu về tình cảm mẹ con.

Chuyện sẽ không có gì đáng nói nếu như cô bé không ghi liên tục 5 câu với cùng một nội dung. Có lẽ, do bị "bí" nội dung nhưng vẫn muốn hoàn thành yêu cầu giáo viên đưa ra là "viết 3 đến 5 câu" nên cô bé đã thể hiện sự "lươn lẹo" của mình trong bài văn này. Dù không phải copy giống hệt nhưng nếu đọc được thì chắc hẳn giáo viên cũng phải vừa tức vừa ôm bụng cười.

Bài văn vỏn vẹn 5 câu của cô bé lớp 2 khiến dân mạng cười ngất, đọc nội dung mới thấy 'lươn lẹo' làm sao! Ảnh 1
Bài viết của cô bé học sinh lớp 2 khiến dân mạng cười ngất

5 câu văn với cùng một nội dung của cô bé lớp 2 này như sau: "Em rất yêu mẹ em. Mẹ em rất yêu em. Em cũng rất yêu mẹ em. Em với mẹ em cũng rất yêu nhau. Mẹ em rất thương em".

Ngay sau khi bài viết này xuất hiện trên MXH lập tức nhận được nhiều sự quan tâm của CĐM. Nhiều người không khỏi "ngã ngửa" trước bài văn xoay vòng nội dung của cô bé này.

"Sáng tạo đấy chứ, khi mình "bí" nội dung nhưng vẫn muốn hoàn thành yêu cầu giáo viên đưa ra thì cứ triển khai như cô bé là được nhé".

"Cảm giác của cô giáo khi chấm bài như thế nào nhỉ? Vừa buồn cười vừa thương vừa không thể ngờ tới là học trò mình lại "bá đạo" như vậy đúng không nào?"

"Chỉ có những cô cậu bé tiểu học mới có những bài văn đáng yêu thế này thôi. Cười ngất với mấy cô cậu".

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN