Học Đường

Bài văn tả bố của cô bé tiểu học với loạt tật xấu khó tin, câu chốt cuối cùng khiến dân mạng cười ngất

Phương Linh
Chia sẻ

Saostar - Những bài văn của các cô cậu học sinh tiểu học nhiều lúc khiến người lớn phải "cười lăn" vì quá đỗi đáng yêu và chân thực.

Mới đây, bài văn tả bố của học sinh tiểu học lại tiếp tục "gây bão" mạng xã hội vì những câu văn cực kỳ "bá đạo".

Ảnh: Internet

Mở màn bài viết, học sinh này khẳng định luôn là "Em có một bố tên là Nguyễn Quốc Thịnh. 

Sau màn giới thiệu, cô bé bắt đầu "bóc phốt" người bố với loạt tính xấu như hay trêu hai mẹ con, thích đánh bài, ngủ dậy muộn, ăn cơm quán và không thích làm việc. Về sở thích của bố, cô bé cũng nêu rõ ràng rằng "Bố thích ăn nhất là hoa quả".

Đáng nói nhất có lẽ là câu chốt trong bài văn này: "Em cũng hơi yêu bố của em". Đến đây, có lẽ ai cũng phải cười ngất vì sự chân thật của cô bé, có lẽ vì bố có nhiều tính xấu quá nên cô bé chỉ "hơi yêu" bố mà thôi. 

Sau khi đọc được bài văn này của con gái, ông bố phần nào sẽ suy nghĩ lại và thay đổi thói quen để trở nên tốt đẹp hơn trong mắt con gái; đồng thời được con gái yêu thương nhiều hơn. 

Đúng là trẻ con, luôn đáng yêu và hài hước theo những cách bất ngờ nhất, cô bé tiểu học nói trên cũng vậy. Thế nhưng, qua cách hành văn có thể thấy, ở nhà hai bố con cô bé này phải thân thiết với nhau lắm nên cô bé mới thoải mái kể về bố một cách chân thật như vậy. 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN