Bài văn miêu tả ông nội của cậu học trò lớp 4 quá đỗi chân thật khiến CĐM không thể nhịn cười

Nhật MinhĐăng lúc

Tuổi trẻ ngày nay luôn rất giỏi trong việc tưởng tượng, điều này đã tạo ra rất nhiều những bài văn hài hước khiến cộng đồng mạng không thể nhịn cười.

Theo đó mới đây, cư dân mạng mới đây đã không khỏi ngã ngửa trước tính chân thật “đến từng chi tiết” trong bài văn miêu tả ông nội mới đây của một bạn học sinh. Với bản tính thật thà của mình, cậu nhóc này đã miêu tả từng hành động, từng cử chỉ của người ông mình.

Bài văn miêu tả ông nội chân thật đến từng “chân tơ kẽ tóc” khiến cộng đồng mạng không thể nhịn cười. Ảnh: Infonet

Nội dung bài văn miêu tả như sau:

“Gia đình em ở cùng ông nội. Ông năm nay 60 tuổi rồi. Ông là người duy nhất trong nhà không làm gì cả. Lúc nào ông cũng nằm ườn ra ghế sofa xem ti vi và tính tính mấy ô số. Bố em gọi ông vào ăn cơm thì ông bảo “tao xem tí đã, chúng mày ăn trước đi”.

Ông rất chiều chuộng em. Khi đi học về ông cho em xem máy tính. Nghe tiếng xe của bố về đến cổng là ông bảo “có tắt máy tính đi không, bố mày về nó đánh cho nhừ đòn”. Thỉnh thoảng ông vẫn ngồi kê bàn tính tính mấy con số, em mà mở ti vi thì ông quát “thằng kia, mày có tắt ngay đi không, tối mà tạch lô thì mày nhừ đòn.

Em sợ quá chạy vào phòng. Tí ông lại vào cho em mười nghìn và bảo “ông cho tiền mai đi học mua xúc xích, cấm không được nói với bố mày chuyện hôm qua ông trúng lô”. Em rất yêu quý ông”.

Dù nội dung bài văn cũng như cách viết chưa mấy là chuẩn, thế nhưng từng câu từng chữ trong bài lại phản ánh đúng với tính cách của các cô cậu học sinh - thật thà và không biết nói dối. Hiện bài văn này vẫn đang thu hút được lượng lớn quan tâm của cộng đồng mạng và nhiều người dùng thay nhau chia sẻ với tốc độ chóng mặt.

BÀI VIẾT

Nhật Minh