Học Đường

Bài văn miêu tả bố của cô bé tiểu học với loạt ưu điểm 'sai sai' khiến dân tình cười ngất

Phương Linh
Chia sẻ

Saostar - Đúng là trẻ con, thấy gì nói đó, nghĩ gì viết nấy nên lời lẽ mới ngô nghê, đáng yêu làm sao.

Quả thực, những bài văn của các cô cậu học trò bậc tiểu học luôn khiến phụ huynh phải cười ngất bởi những lời lẽ ngô nghê và chân thật. Mới đây, dân tình lại được dịp "thưởng thức" một bài văn tả bố khá đặc biệt của cô bé tiểu học.

Theo đó, cô bé có phần mở bài khá kỳ lạ khi giới thiệu "nhà em có nuôi một ông bố" cùng tên và tuổi. Khi nhắc đến ngoại hình, cô bé khiến ông bố không khỏi tự hào khi khen "rất là đẹp trai...". Tuy nhiên, các đường nét thể hiện sự đẹp trai ấy lại có phần sai sai: mũi lợn, mồm rộng, mắt híp.

Bài văn miêu tả bố của cô bé tiểu học với loạt ưu điểm 'sai sai' khiến dân tình cười ngất Ảnh 1
Bài văn tả bố em của cô bé tiểu học khiến dân mạng cười ngất. Ảnh: Đức Cảnh

Tiếp tục, cô bé lại nhắc đến loạt ưu điểm cũng có phần "sai sai" của ông bố như: "Bố em rất giỏi, làm ba việc một lúc: vừa đi "nặng", vừa xem điện thoại, vừa hút thuốc lá". Chưa kể, trong cái nhìn của cô bé, ông bố còn là người "cãi mẹ như chém chả".

May lắm cô bé mới có vài câu gỡ gạc lại hình ảnh cho bố mình như: "Bố cũng nấu cơm giúp mẹ. Ăn xong bố cũng thích rửa bát. Bố trồng một vườn hoa hồng rất đẹp để tặng mẹ. Bố bảo mẹ em phúc mười đời mới lấy được bố. Bố dạy em học, đi xe đạp, thả diều. Em yêu bố em."

Ngay sau hình ảnh trên xuất hiện trên MXH lập tức nhận được nhiều sự quan tâm của CĐM. Nhiều người tỏ ra vô cùng thích thú trước bài văn miêu tả chân thực của cô bé tiểu học. Đúng là trẻ con, thấy gì nói đó, nghĩ gì viết nấy nên lời lẽ mới ngô nghê, đáng yêu làm sao.

Qua bài văn này, một lần nữa lại nhắc nhở các ông bố bà mẹ nếu không muốn mình bị "bóc phốt" trong bài văn của con thì hay cẩn thận những hành động của mình trước mặt con trẻ nhé.

Có thể thấy, bài văn miêu tả người bố của cô bé khi tuân theo bố cục nào cả nhưng lại vô cùng dễ thương bởi những lời lẽ thật thà. Không biết cảm nghĩ của phụ huynh cô bé này khi đọc được bài văn này sẽ ra sao?

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN