Ấm áp khoảnh khắc bố xoa đầu, nhẹ nhàng động viên cậu con trai đang gục đầu vì mệt nhoài trong ngày làm thủ tục nhập học

Phương LinhĐăng lúc

Thấy cậu con trai vì mệt nhoài trong ngày đầu làm thủ tục nhập học mà gục xuống bàn, người bố vừa xoa bóp và động viên con. Lúc này, cậu bạn tình nguyện viên chứng kiến khoảnh khắc ấm áp ấy và quyết định chia sẻ câu chuyện lên MXH.

Những ngày này, các tân sinh viên đang tất bật với việc làm hồ sơ nhập học,  lượng thí sinh đổ về các trường Đại học là rất lớn. Chính vì vậy, cảm giác mệt mỏi và lo lắng là điều không thể tránh khỏi. Nắm bắt được tâm lý này của con cái mình, nhiều phụ huynh đã gác lại công việc, đồng hành cùng con trong những ngày này.

Nhờ lẽ đó, những hình ảnh đẹp, những khoảnh khắc ý nghĩa trong mùa tựu trường đã được ghi lại. Mới đây, MXH xuất hiện câu chuyện cùng những hình ảnh đầy xúc động của cha và con trong ngày nhập học. 

Theo đó, người bố là một cán bộ Quân đội, ngày nhập học của con trai, dù bận công việc nhưng bố vẫn cùng con ngồi đợi hàng tiếng đồng hồ để làm thủ tục. Có lẽ, do hôm làm thủ tục đông người nên cậu con trai khá mệt và gục xuống bàn. Chính lúc này, người bố vừa xoa bóp và động viên con cậu bạn tình nguyện viên chứng kiến cảm thấy ấm áp và quyết định chia sẻ câu chuyện lên MXH.

Ấm áp khoảnh khắc bố xoa đầu, nhẹ nhàng động viên cậu con trai đang gục đầu vì mệt nhoài trong ngày làm thủ tục nhập học Ảnh 1
Ấm áp khoảnh khắc bố xoa đầu, nhẹ nhàng động viên cậu con trai đang gục đầu vì mệt nhoài trong ngày làm thủ tục nhập học Ảnh 2
Bố động viên, xoa bóp khi thấy cậu con trai khá mệt trong buổi nhập học. Ảnh: Xuân Tùng

Nguyên văn câu chuyện được chia sẻ như sau: 

"Những việc khác ba có thể lỡ, nhưng ngày nhập học này ba không lỡ đâu".....

Mình vô tình thấy 2 bố con bác ấy trong buổi nhập học đón tân sinh viên. Buổi hôm ấy đông bạn đến làm hồ sơ nhập học như bao bạn khác nên khu làm thủ tục chật cứng người.

Mình đang hướng dẫn mọi người làm thủ tục (mình là tình nguyện viên) thì thấy bác và em đang ngồi ở hàng ghế chờ. Chắc do đông người thiếu không khí hoặc chờ lâu quá nên em ấy mệt quá (em ấy mặc áo Gia Đình Hạnh Phúc luôn đó mọi người, cute hết sức) gục xuống bàn. Bác ấy liên tục xoa bóp và động viên, mình cũng không nhớ rõ cụ thể nhưng lúc đó nghe cảm động lắm, chỉ nhớ mang máng là

"Chờ xíu nữa thôi con".

"Gắng lên xíu con".

"Sắp đến lượt rồi".

"Những việc khác ba có thể lỡ, nhưng ngày nhập học này ba không lỡ đâu"....

Vậy đó, nhìn 2 bố con tình cảm lắm, đúng phong cách Quân nhân luôn nha... mình dân kỹ thuật nên văn chương có hơi lủng củng xíu, mọi người thông cảm nha".

Ngay sau khi câu chuyện được chia sẻ lên MXH ngay lập tức nhận được sự quan tâm của CĐM. Rất nhiều người bày tỏ sự xúc động trước khoảnh khắc ấm áp của 2 cha con. 

Có lẽ, đây là một trong số những tân sinh viên hạnh phúc nhất buổi nhập học hôm ấy, bởi có bố cùng đồng hành, có bố chăm sóc và ân cần mọi lúc mọi nơi.

"Đi thi học sinh giỏi đi một mình, đi thi cấp 3 một mình và thi đại học cũng vậy nhưng nhập học là bố về đưa mình đi, bây giờ sắp ra trường rồi, bảo với bố con định chuyển đến một thành phố khác để sống, bố bảo “vậy thì để bố đưa con đi, bao giờ tìm được chỗ ở, tìm được việc ổn định rồi bố về”. Với mình dù không phải lúc nào bố cũng ở bên nhưng bố luôn tuyệt vời nhất".

"Bố là người gắn bó với bao lần đi thi học sinh giỏi của mình. Bao chuyến đi quan trọng đều có mặt của bố hết. Đi nhập học hay đi thi năng khiếu bố cũng đi cùng. Công chúa của anh nào thì không biết nhưng mình là công chúa bé của bố là điều chắc chắn rồi".

"Đi đâu cũng bố dẫn đi nè. Từ nhập học mẫu giáo tới đại học luôn. Bố ngồi viết hồ sơ cùng. Giấy báo trúng tuyển bố cũng là người đầu tiên cầm trên tay và đọc nó. Đi thi học sinh giỏi hay đi học thêm cũng là bố chở đi. Bây h đi học xa nhà thì bố mẹ đi cùng ra bắt xe, tới khi nào lên xe rồi mới chịu về".

"Đi nhập học mình cũng đc Bố đưa đi. Bố ko thể hiện tình cảm như mẹ, nhưng những lúc quan trọng, Bố luôn là người sát cánh bên mình", là những bình luận mà cư dân mạng để lại. 

(Nguồn: Xuân Tùng Lê)

BÀI VIẾT

Phương Linh