Vượt qua hàng trăm thí sinh, Cao Thị Tuyết (SN 1999, Khoa quản trị kinh doanh) đã xuất sắc giành ngôi vị Á khôi 1 Miss Hutech 2019. Mới đây, Saostar.vn đã có cuộc trò chuyện với cô gái xinh đẹp, tài năng này để lắng nghe cô nàng chia sẻ những điều thú vị về bản thân.

Sẽ tiếp tục chinh phục nhiều đấu trường sắc đẹp lớn hơn

Giành ngôi Á khôi 1 Miss Hutech, không biết cảm xúc của bạn lúc này như thế nào?

Hiện tại Tuyết rất vui và hạnh phúc, lâng lâng niềm vui sướng như lúc được xướng tên với ngôi vị Á khôi 1. Với bản thân Tuyết, dù không đoạt được giải cao nhất, nhưng mình thực sự rất hài lòng.

Cao Thị Tuyết xuất sắc giành ngôi vị Á khôi 1 của cuộc thi Miss Hutech 2019. Cao Thị Tuyết xuất sắc giành ngôi vị Á khôi 1 của cuộc thi Miss Hutech 2019.

Thực sự khi đến với cuộc thi, mình cũng từng đặt mục tiêu sẽ trở thành nàng hoa khôi. Tuy nhiên, suốt quá trình tham gia cuộc thi, mình cảm thấy danh hiệu đã không còn quá quan trọng. Thay vào đó, những mối quan hệ có được, kỹ năng mềm, cách ứng xử, giao tiếp, khả năng catwalk được cải thiện từng ngày đã đủ khiến mình cảm thấy rất hài lòng.

Trong thời gian tới, Cao Tuyết có ý định tham gia thêm các cuộc thi nhan sắc ở những đấu trường lớn hơn không?

Nếu có cơ hội, mình vẫn sẽ tiếp tục theo đuổi đam mê và chinh phục ước mơ thành hoa khôi.

Tuy nhiên, hiện tại mình nghĩ bản thân sẽ dành nhiều thời gian cho việc học vì mình muốn mọi người nhìn nhận một Cao Tuyết tài năng ở nhiều mặt, không chỉ về ngoại hình mà còn về tri thức.

Á khôi 1 Cao Tuyết trên sân khấu Miss Hutech. Á khôi 1 Cao Tuyết trên sân khấu Miss Hutech.

Tuyết đang học ngành Quản trị kinh doanh, chắc có lẽ bạn rất đam mê việc đầu tư kinh doanh?

Mình rất thích kinh doanh và nghĩ rằng, trong xã hội bây giờ, kinh tế thông đóng vai trò rất quan trọng. Con gái phải có tiền thì mới có thể tự chủ về mọi mặt, chăm lo cho bản thân, gia đình.

Mình học Quản trị kinh doanh vì muốn vận dụng kiến thức học được vào thực tế, kiếm được tiền thông qua việc kinh doanh sau này.

Nếu theo đuổi con đường nghệ thuật, bạn có được gia đình ủng hộ không?

Thường ngày, bên cạnh việc học tập, mình thích chơi thể thao, đi du lịch, đọc sách và ăn uống. Tất cả những điều này ba mẹ chưa bao giờ cấm đoán. Cho dù mình thích điều gì, miễn sao đó là việc tích cực thì ba mẹ luôn ủng hộ hết mình. Vì thế, mình nghĩ nếu mình không chọn kinh doanh là đam mê mà chạy theo con đường nghệ thuật thì chắc chắn, ba mẹ cũng sẽ không phản đối.

Tuy nhiên, vì còn là sinh viên nên hiện tại, ba mẹ  luôn tâm niệm rằng, “trong bất cứ ngành nghề nào con cũng cần phải có tri thức, việc học nên được lấy làm ưu tiên đầu tiên”.

Bố mẹ Cao Tuyết luôn tại điều kiện hết mình để con cái phát triển bản thân. Bố mẹ Cao Tuyết luôn tại điều kiện hết mình để con cái phát triển bản thân.

“Rất quý đồng tiền do mình tự kiếm ra”

Cô gái trẻ luôn tâm niệm rằng: “Vượt qua cám dỗ hay không tất cả nằm ở bản thân mình thôi”. Cô gái trẻ luôn tâm niệm rằng: “Vượt qua cám dỗ hay không tất cả nằm ở bản thân mình thôi”.

Cao Tuyết so với các bạn cùng lứa thì có ngoại hình chín chắn hơn, có bao giờ bạn nghe những lời nhận xét rằng bản thân “già trước tuổi” không? Bạn cảm thấy thế nào khi nhận được những nhận xét ấy?

So với bạn bè trang lứa quả thật Tuyết trồng có vẻ “dừ” hơn, Tuyết cùng từng nghe những ý kiến nói rằng mình trông có vẻ chín chắn hơ son với lứa tuổi của mình. Những ngày đầu mình cũng thấy hơi buồn nhưng về sau cũng quen dần nên cảm thấy hết sức bình thường.

Thực ra, một phần công việc khiến mình phải makeup đậm để gương mặt trở nên sắc sảo hơn và phù hợp với concept bộ ảnh được đưa ra. Chính lớp makeup ấy làm mình già dặn hơn chứ thật ra khi đi ra đường mình thường makeup nhẹ nhàng thôi, trông trẻ con hơn nhiều.

Hiện tại, Tuyết đã có thể kiếm ra tiền và trang trải cho bản thân? Vậy Tuyết có còn nhờ đến sự hỗ trợ của gia đình không?

Đến thời điểm hiện tại mình có thể kiếm được ra tiền nhưng quả thật số tiền đó không nhiều, vì thế, mình vẫn phải nhờ một phần hỗ trợ của bố mẹ.

Khi trang điểm nhẹ nhàng, Tuyết trông trẻ trung hơn rất nhiều. Khi trang điểm nhẹ nhàng, Tuyết trông trẻ trung hơn rất nhiều.

Bạn quan niệm thế nào về đồng tiền mà mình làm ra cũng như cách chi tiêu đồng tiền đó?

Mình rất quý đồng tiền mà mình tự kiếm ra, những ngày đầu khi nhận được lương, mình từng tiêu xài rất phung phí, có thế xài hết trong 2 hoặc 3 ngày, giờ nghĩ lại mình thấy rất hối hận.

Bây giờ mình đã biết chi tiêu hơn, mình sẽ tự điều chỉnh được mình cần xài trong tháng này bao nhiêu và bản thân cũng muốn để dành một ít để những lúc khó khăn cần tới thì có cái mà dùng.

Bạn có phải là người thích mua sắm không? Món đồ đắt giá nhất bạn từng mua là gì?

Tuyết quả thực rất thích mua sắm nhưng không phải vì thế mà mình mua sắm bất chấp. Mỗi lần đi mua sắm thấy cái túi này, đôi giày kia dù rất thích nhưng mình phải đặt mục tiêu là 2 hoặc 3 tháng nữa mới mua. Mình luôn nghĩ rằng,  số tiền có trong túi còn phải tiêu cho những khoản khác, mình vẫn luôn nhắc nhở bản thân là mua những thứ cần thiết hơn là những thứ mình thích.

Những món đồ mà mình tự mua giá cũng bình thường thôi, vì mình nghĩ tuổi còn nhỏ thì cũng chưa cần đến những món đồ quá đắt tiền. Như vậy có bị gọi là keo kiệt không nhỉ? (cười lớn).

Dù rất thích mua sắm nhưng cô nàng không phải là tuýp người mua sắm bất chấp. Dù rất thích mua sắm nhưng cô nàng không phải là tuýp người mua sắm bất chấp.

“Thích thông minh hơn là xinh đẹp hình thức”

 Với những người không thích mình, Tuyết sẽ dành cho họ thái độ như thế nào?

Với những người không thích mình, Tuyết cảm thấy bình thường thôi. Mình hiểu được rằng, cuộc sống này có người thích mình ắt sẽ có người ghét mình, chẳng thể nào mà hoàn hảo 100 người đều thích mình được. Chính vì lẽ đó, mình không đặt áp lực cho bản thân, cũng không ghét ngược lại họ.

Mình luôn quan niệm rằng, mỗi người đều có một cách nhìn khác nhau, bản thân mình cần sống tích cực, lành mạnh, tươi vui, hoà đồng và nỗ lực phát triển hơn từng ngày là đủ.  Với lại, biết đâu chừng người ghét mình lại đổi ý cảm thấy thích mình cũng nên.

Nếu buộc phải chọn thông minh và xinh đẹp, bạn sẽ chọn gì? 

Nếu buộc phải chọn thông minh và xinh đẹp, mình sẽ chọn thông minh, vì những người thông minh ắt sẽ chu toàn trong công việc , giữ được tình bạn cho các mối quan hệ, và nhạy bén trong các tình huống bất chợt, bên cạnh đó, người thông minh chắc chắn sẽ tự biết làm thế nào để mình trở nên xinh đẹp.

Sắc vóc đáng ngưỡng mộ của Á khôi 1 ĐH hutech. Sắc vóc đáng ngưỡng mộ của Á khôi 1 ĐH hutech.

Tuyết yêu nhất và ghét nhất bộ phận nào trên cơ thể? Nếu chọn phẫu thuật thẩm mỹ, Tuyết sẽ phẫu thuật thẩm mỹ bộ phận nào?

Mình yêu nhất là đôi môi và ghét nhất chắc có lẽ là đôi chân, đôi môi của mình được mọi người nhận xét là giống người Tây, còn đôi chân khiến mình  tự ti về chiều cao.

Mình hiểu rằng là con gái ai cũng mong muốn mình sẽ trở nên xinh đẹp và hoàn hảo trong mắt mọi người, bản thân mình cũng còn nhiều khuyết điểm trên cơ thể nhưng mình sẽ không chọn phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ đâu vì thứ nhất mình rất sợ đau, và bên cạnh đó là mình sợ phẫu thuật sẽ để lại biến chứng cho mình về sau này.

Cao Tuyết xinh đẹp và sang trọng trong bộ áo dài truyền thống. Cao Tuyết xinh đẹp và sang trọng trong bộ áo dài truyền thống.

Cảm ơn Cao Tuyết và chúc bạn sẽ đạt nhiều thành công hơn nữa trên con đường sắp tới!