Học Đường

Á hậu sở hữu học vấn đáng nể Vbiz: Vừa tốt nghiệp Thủ khoa lại tiếp tục nhận học bổng Thạc sĩ

Phương Linh
Chia sẻ

Tối ngày 23/9, Á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam 2020 - Phạm Ngọc Phương Anh cho biết cô chính thức nhận được học bổng Thạc sĩ của trường Đại học danh giá RMIT.

Trên trang cá nhân của mình, nàng Á hậu không giấu được niềm vui: "Phương Anh xin cảm ơn tất cả mọi người đã ủng hộ và động viên từ lúc biết mình ấp ủ dự định học lên Thạc sĩ. Học bổng mình đạt được là nhờ có sự giúp đỡ của mọi người. Cảm ơn mẹ yêu đã luôn bên con. Em cảm ơn chị Phạm Kim Dung đã cho em nhiều lời khuyên hữu ích...".

Á hậu sở hữu học vấn đáng nể Vbiz vừa tốt nghiệp Thủ khoa lại tiếp tục nhận học bổng Thạc sĩ Ảnh 1
Á hậu Phương Anh thông báo tin vui nhận học bổng Thạc sĩ của RMIT trên trang cá nhân.

Phương Anh cho biết, đây là học bổng thạc sĩ Thương mại toàn cầu (Master of Global Trade) và thời gian hoàn thành học vị này là 1,5 năm. Được biết, người giành được học bổng này sẽ được tài trợ 50% học phí trong suốt quá trình theo học. Như vậy có thể thấy, ngoài thành tích học tập tốt, Phương Anh còn phải đáp ứng những tiêu chí khắt khe khác.

Á hậu sở hữu học vấn đáng nể Vbiz vừa tốt nghiệp Thủ khoa lại tiếp tục nhận học bổng Thạc sĩ Ảnh 2

Trước đó, tháng 3/2021, Á hậu Phương Anh đã trở thành thủ khoa đầu ra ngành Hệ thống quản lý thông tin của Đại học RMIT với điểm tốt nghiệp là 3.5/4 điểm, thuộc tốp 15% của ngành trên toàn quốc.

Phạm Ngọc Phương Anh sinh năm 1998, là Á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam 2020. Nàng Á hậu từng đậu thủ khoa khối song ngữ Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong TP.HCM. 

Từ thời còn đi học, Phương Anh đã khiến bạn bè, thầy cô vô cùng ngưỡng mộ khi liên tục giành được những giải thưởng danh giá: Quán quân Nữ sinh Áo dài 2015, giải ba Học sinh giỏi Quốc gia môn tiếng Pháp năm 2016, được tuyển thẳng vào Đại học Ngoại thương Hà Nội và Đại học Bách Khoa TPHCM, đậu Đại học Ngoại thương TPHCM, nhận học bổng toàn phần 4 năm tại Đại học RMIT.

Á hậu sở hữu học vấn đáng nể Vbiz vừa tốt nghiệp Thủ khoa lại tiếp tục nhận học bổng Thạc sĩ Ảnh 3

Được biết, Phương Anh còn có hai bằng ngoại ngữ: IELTS 8.0, Dalf C1 của tiếng Pháp. Không ít lần, Phương Anh đã khiến cư dân mạng trầm trồ ngưỡng mộ bởi những đoạn video cô nàng "bắn" tiếng Anh, tiếng Pháp lưu loát. 

Thời gian gần đây, Phương Anh đang học thêm tiếng Nhật để chuẩn bị đại diện Việt Nam tại cuộc thi "Miss International".

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN