800 sinh viên được tập huấn, chuẩn bị chi viện Đà Nẵng chống dịch COVID- 19

Sơn CaĐăng lúc

Có khoảng 800 sinh viên, học viên Đại học kỹ thuật Y dược và trường Quân sự quân khu 5 được tập huấn truy vết người tiếp xúc gần với bệnh nhân và thực hiện lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm Sars-CoV-2.

Sáng 31/7,  TS Lê Thị Thúy, phó hiệu trưởng Trường Đại học Kỹ thuật Y - Dược Đà Nẵng cho biết nhà trường đang tập huấn, bổ sung nhân lực gần 400 sinh viên của nhà trường vào đội hình truy vết người tiếp xúc gần với bệnh nhân và đội hình thực hiện lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm Sars-CoV-2. ​

Trước đó, Bộ Y tế đã tổ chức lớp tập huấn về "Cách truy vết người tiếp xúc gần với bệnh nhân COVID- 19" và "Hướng dẫn lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm Sars-CoV-2" cho các giảng viên của Trường Đại học Kỹ thuật Y - Dược Đà Nẵng.

Các giảng viên này sau đó chịu trách nhiệm tập huấn cho các sinh viên nhà trường, cũng chính là lực lượng chi viện chống dịch.

Có khoảng 800 sinh viên, học viên Đại học kỹ thuật Y dược và trường Quân sự quân khu 5 được tập huấn, chuẩn bị chi viện cho Đà Nẵng phòng chống dịch. Ảnh minh họa

Chiều qua (30/7), các giảng viên đã hướng dẫn 400 cán bộ, nhân viên, chiến sĩ và học viên của Trường Quân sự Quân khu 5 về cách truy vết người tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19.

Như vậy, tính đến nay, Đà Nẵng đã có thêm 800 nhân lực được học cách truy vết người tiếp xúc gần với COVID-19 và lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm Sars-CoV-2.

Được biết, những nhóm học việc, thực hành tay nghề sẽ được tăng cường để hỗ trợ y tế tại các khu cách ly tập trung.

Riêng nhóm sinh viên y, dược sẽ được huy động đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và 7 Trung tâm Y tế các quận, huyện trên địa bàn để hỗ trợ công tác giám sát dịch tễ và cập nhật số liệu...

BÀI VIẾT

Sơn Ca

TIN TÀI TRỢ