Học Đường

Phát hiện nhiều ca F0, 4 tỉnh thành ra thông báo khẩn cho học sinh nghỉ học

Phương Linh
Chia sẻ

Trong số các ca F0 vừa được phát hiện, nhiều ca F0 có liên quan đến học sinh và giáo viên.

Phú Thọ: 154 học sinh và giáo viên là F0

Ông Phùng Quốc Lập, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Phú Thọ cho biết, tính đến 18h chiều nay 26/10, toàn tỉnh Phú Thọ có 9 giáo viên và 145 học sinh vào diện F0. Các trường hợp này tại các trường học ở TP Việt Trì, thị xã Phú Thọ, huyện Lâm Thao, huyện Phù Ninh và huyện Tam Nông.

Tổng số cán bộ, giáo viên, học sinh vào diện F1 là 3.048 người, trong đó có 332 giáo viên và 2.716 học sinh.

Tổng số cán bộ, giáo viên, học sinh vào diện F2 là 13.824 người, trong đó có 1.839 giáo viên và 11.985 học sinh.

UBND tỉnh Phú Thọ đã có chỉ đạo cho học sinh một số địa phương tạm nghỉ học để đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Cụ thể là các địa phương: TP. Việt Trì, 3 huyện Lâm Thao, Phù Ninh, Tam Nông (xã Hương Nộn, Bắc Sơn), thị xã Phú Thọ (xã Phú Hộ). Trong thời gian tạm dừng đến trường, học sinh ở các địa phương trên chuyển qua hình thức học trực tuyến.

Phát hiện nhiều ca F0, 4 tỉnh thành ra thông báo khẩn cho học sinh nghỉ học Ảnh 1
Ảnh minh họa

Quảng Nam: Nhiều ca F0 liên quan 4 trường học trên địa bàn huyện Nam Trà My

Tối 26/10, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam cho biết tới chiều cùng ngày, tại huyện Nam Trà My, ngành y tế đã ghi nhận 132 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2. Trong đó, 20 ca đã khẳng định, 112 ca test nhanh.

Theo Trung tâm Y tế huyện Nam Trà My, các ca F0 có liên quan trực tiếp đến 4 trường học trên địa bàn huyện, gồm: Trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện, Trường THCS Trà Mai, Trường Kim Đồng và Trường Phổ thông Dân tộc bán trú - THCS Trà Tập.

UBND huyện đã yêu cầu các trường trên địa bàn xã Trà Mai và Trà Tập cũng cho học sinh nghỉ học từ ngày 26/10.

Hà Giang: Học sinh trên toàn TP Hà Giang nghỉ học từ 27/10 

Tại TP. Hà Giang, một số học sinh có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 cùng các ca nghi nhiễm (trong đó có 1 học sinh lớp 2) tại phường Ngọc Hà (TP. Hà Giang).

Trước tình hình này, UBND thành phố Hà Giang đã quyết định cho học sinh các trường THPT, THCS, tiểu học và mầm non trên địa bàn thành phố nghỉ học bắt đầu từ ngày 27/10 cho đến khi có thông báo mới. Riêng học sinh Trường PTDT Nội trú tỉnh Hà Giang thực hiện ăn, học tại trường.

Đồng Nai: Tạm dừng kế hoạch cho học sinh đến trường từ ngày 1/11

Phòng GD&ĐT huyện Định Quán đã ban hành văn bản về việc tạm dừng thực hiện kế hoạch cho học sinh các cấp trên địa bàn đến trường. Quyết định này được thực hiện sau khi địa phương này ghi nhận 47 ca nhiễm Covid-19 mà huyện đã thông báo trước đó từ 19/10.

Căn cứ vào tình hình dịch, Bí thư huyện ủy Định Quán đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT tạm dừng kế hoạch cho học sinh đến trường từ ngày 1/11. Việc tổ chức cho học sinh đi học dự kiến được dời lại sau ngày 15/11 và tùy theo tình hình kiểm soát dịch bệnh ở địa phương này.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN