3 Đại học Việt Nam lọt top 500 trường tốt nhất châu Á

Sơn CaĐăng lúc

3 đại diện của Việt Nam lọt vào bảng xếp hạng của Times Higher Education là Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia TP.HCM và trường ĐH Bách khoa Hà Nội.

Theo Times Higher Education (THE) vừa công bố bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất châu Á năm 2020. 3 đại diện của Việt Nam lọt vào bảng xếp hạng của Times Higher Education là Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia TP.HCM và trường ĐH Bách khoa Hà Nội.

ĐH Bách Khoa Hà Nội lọt top 500 trường tốt nhất châu Á năm 2020.

Bảng xếp hạng năm 2020 của THE sử dụng 13 chỉ số tương tự bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất thế giới, tập trung vào các khía cạnh về giảng dạy; nghiên cứu; hiệu quả chuyển giao tri thức và triển vọng quốc tế.

Những tiêu chí này được điều chỉnh để phù hợp với đặc điểm các trường đến từ châu Á, tạo góc nhìn mang tính đặc trưng vùng để đánh giá các trường đại học.

Năm 2019, lần đầu tiên Việt Nam có 3 cơ sở đại học có tên trong bảng xếp hạng các trường ĐH tốt nhất toàn cầu do THE bình chọn, gồm ĐH Quốc gia Hà Nội, ĐH Quốc gia TP.HCM và trường ĐH Bách khoa Hà Nội.

Cụ thể, ĐH Quốc gia Hà Nội và trường ĐH Bách khoa Hà Nội được xếp trong nhóm 801-1.000 đại học tốt nhất, còn ĐH Quốc gia TP.HCM trong nhóm 1.000+.

BÀI VIẾT

Sơn Ca

TIN TÀI TRỢ