Học Đường

2h sáng, ông bố nhắn tin: 'Cô giáo chưa đi ngủ à?' và câu chuyện phía sau khiến nhiều phụ huynh trăn trở

Yến Nguyễn
Chia sẻ

Saostar - Tất nhiên, lúc này các bậc phụ huynh cũng không tài nào ngủ được và tò mò ý định của ông bố kia là gì?

Mới đây, một ông bố ở Trung Quốc đã nhắn tin trong group phụ huynh: "Cô giáo chưa đi ngủ à?" lúc 2h sáng khiến các phụ huynh khác không khỏi bất ngờ. Tất nhiên, lúc này các bậc phụ huynh cũng không tài nào ngủ được và tò mò ý định của ông bố kia là gì?

Lúc này, vị giáo viên liền trả lời lại: "Tôi chưa, có chuyện gì vậy?".

Ông bố quá xót xa khi thấy con nhiều ngày liền đều phải thức đến 1 -2 h sáng để giải bài tập mà chưa xong. Ảnh minh họa

Ngay lập tức, ông bố liền nhắn lại: "Tôi chưa dám ngủ, vì con gái vẫn đang thức. Cô giao cho con tôi quá nhiều bài tập, nguyên tuần liền cháu đều phải thức đến 1-2 giờ sáng. Là giáo viên, cô có nỡ lòng đi ngủ khi học trò vẫn thức không?".

Thì ra, do quá xót xa khi thấy con mình thức khuya giải bài tập nhiều ngày liền nên ông bố quyết định "hỏi khó" giáo viên. 

Qủa thực, sau khi nghe ông bố lí giải, các bậc phụ huynh đều thông cảm với nỗi lòng người cha này, và cho biết bản thân cũng chưa dám ngủ khi ánh đèn phòng học của con chưa tắt.

Tuy nhiên, xét một cách khách nhất thì trong chuyện này không thể hoàn toàn trách cô giáo vì giao cho học sinh nhiều bài tập. Đó là khối lượng kiến thức vừa đủ để học trò có thể thi đỗ vào trường top, đặc biệt ở đất nước tỷ dân có kỳ thi đại học diễn ra vô cùng khốc liệt.

Do đó, để chất lượng học tập của cô học trò được nâng cao thì cả học sinh, phụ huynh và giáo viên phải thay đổi phương pháp học hành. Không nên nhồi nhét kiến thức đến mức không có thời gian thư giãn, càng không nên thức khuya liên tục vì rất hại đến sức khỏe. 

Nguồn: Sohu

Chia sẻ

Bài viết

Yến Nguyễn

BÌNH LUẬN