saostar.vn

Kết nối với Saostar

Học Đường

Sau Bà Rịa - Vũng Tàu, thêm 2 tỉnh quyết định không giao bài tập về nhà cho học sinh trong dịp nghỉ Tết

Phương Linh
Chia sẻ

Saostar - Nhằm tạo điều kiện cho học sinh có cơ hội trải nghiệm Tết, vui chơi, sum họp bên gia đình và nghỉ ngơi, Sở GD&ĐT các tỉnh Quảng Bình, Quảng Ninh và Bà Rịa - Vũng Tàu chỉ đạo tới các trường tuyệt đối không giao bài tập cho học sinh trong thời gian nghỉ Tết Nguyên đán.

Ngày 4/2, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo các phòng GD&ĐT quán triệt đến các cơ sở giáo dục trong tỉnh tuyệt đối không gây áp lực học tập cho học sinh trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Nhằm tạo cho học sinh tâm lý thoải mái, Sở GD&ĐT yêu cầu các phòng GD&ĐT tiếp tục chỉ đạo tới các trường tuyệt đối không giao bài tập cho học sinh trong thời gian nghỉ Tết Nguyên đán để học sinh được nghỉ ngơi thoải mái, cùng gia đình đón Tết cổ truyền đầm ấm, vui tươi và vui chơi giải trí lành mạnh, an toàn.

Sau Bà Rịa - Vũng Tàu, thêm 2 tỉnh quyết định không giao bài tập về nhà cho học sinh trong dịp nghỉ Tết Ảnh 1
Học sinh sẽ không phải làm bài tập về nhà trong dịp Tết Nguyên đán. Ảnh minh họa

Bên cạnh đó, Sở cũng chỉ đạo tăng cường giáo dục học sinh về ý nghĩa của ngày Tết cổ truyền của dân tộc, từ đó thấy được trách nhiệm của bản thân đối với gia đình, xã hội. Giáo dục học sinh tinh thần yêu lao động, có ý thức giúp ông bà, cha mẹ trong việc chuẩn bị đón năm mới, góp phần tạo không khí vui tươi, đầm ấm trong mỗi gia đình, tiếp nối truyền thống tốt đẹp từ ngàn đời nay của dân tộc Việt Nam.

Tương tự, UBND tỉnh Quảng Bình cũng đã có công văn gửi Sở Giáo Dục & Đào tạo cùng các đơn vị liên quan về nội dung không giao bài tập trong kỳ nghỉ Tết cho học sinh.

Sau Bà Rịa - Vũng Tàu, thêm 2 tỉnh quyết định không giao bài tập về nhà cho học sinh trong dịp nghỉ Tết Ảnh 2
Công văn của UBND tỉnh Quảng Bình. Ảnh: BÁO QUẢNG BÌNH

Trước đó, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng đã có công văn yêu cầu bắt đầu từ Tết Nguyên Đán Tân Sửu năm 2021 trở đi, giáo viên không giao bài tập cho học sinh trong thời gian nghỉ Tết. 

Sau Bà Rịa - Vũng Tàu, thêm 2 tỉnh quyết định không giao bài tập về nhà cho học sinh trong dịp nghỉ Tết Ảnh 3
Thông báo của Sở GDĐT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Chỉ trước kỳ nghỉ kết thúc 1-2 ngày giáo viên phối hợp với phụ huynh dặn dò, nhắc nhở và ôn tập kiến thức trong sách giáo khoa cùng con trước khi đến lớp.

Khi văn bản này xuất hiện, gần như tất cả phụ huynh đều ủng hộ việc làm này của Sở GĐ&ĐT. Bởi lẽ, các em sẽ có thời gian để nghỉ ngơi, vui chơi, đón Tết đúng nghĩa.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh