Học Đường

2 nữ sinh bị 1 nam sinh giở trò đồi bại trong KTX, hành động của người xung quanh khiến dư luận phẫn nộ

Châu Doanh
Chia sẻ

Saostar - Giữa đêm, cả kí túc xá đều bị đánh thức bởi tiếng la hét thất thanh của 2 cô gái vì cả hai đang bị một nam sinh tấn công tình dục.

Mới đây, mạng xã hội Trung Quốc đang xôn xao trước đoạn video quay lại việc 2 nữ sinh bị tấn công tình dục tại ký túc xá nam. Theo đó, sự việc xảy ra vào ngày vào rạng sáng 18/9 tại kí túc xá nam của trường Cao đẳng Khoa học và Công nghệ Giang Tây, tỉnh Giang Tây nước này. 

Theo lời kể của những người chứng kiến, vào rạng sáng hôm đó, các sinh viên sống trong kí túc xá nam đã bị đánh thức bởi tiếng la hét thất thanh, kêu cứu của 2 cô gái. Ai nấy đều hoảng hốt, chạy tới địa điểm phát ra tiếng hét để xem chuyện gì đang diễn ra.

Khi đến nơi, họ nhìn thấy 2 cô gái đang nằm dưới sàn nhà, có vẻ như đang say rượu và đang bị một nam sinh tấn công tình dục. Thấy mọi người ùn ùn kéo đến, nam sinh này vội vã mặc lại quần áo.

Tuy nhiên, điều khiến mọi người bất bình là những người xung quanh lại chẳng chạy tới giúp đỡ 2 cô gái mà chỉ đứng nhìn, bàn tán rôm rả, thậm chí nhiều người còn cầm điện thoại quay lại sự việc. Mãi tới khi giáo viên tới, đám đông mới được giải tán. 

2 nữ sinh bị 1 nam sinh giở trò đồi bại trong KTX, hành động của người xung quanh khiến dư luận phẫn nộ Ảnh 1
Hiện trường vụ việc. 

Sự việc nhanh chóng lan rộng và gây ra làn sóng phẫn nộ trên mạng xã hội. Ngày 28/9, ban giám hiệu trường Cao đẳng Khoa học và Công nghệ Giang Tây đã lên tiếng về vụ việc, tuyên bố rằng đây chỉ là tin đồn ác ý. Cảnh sát địa phương cũng khẳng định rằng vụ việc không có thật.

Phía cảnh sát cho biết, vào tối 18/9, 3 nữ sinh và 8 nam sinh đã tụ tập ăn uống tại nhà hàng trong khuôn viên trường. Sau đó, 2 cô gái là Trương và Hồ bị say rượu, nhưng do kí túc xá nữ đã đóng cửa nên họ được một nam sinh đưa về kí túc xá nam nghỉ ngơi cho tỉnh rượu. 

Đoạn clip và thông tin trôi nổi trên mạng hoàn toàn là bịa đặt, không hề có việc 2 nữ  sinh bị một nam sinh cưỡng hiếp. Người tung thông tin sai lệch trên mạng xã hội đã bị xử phạt, kỷ luật. 

Thế nhưng, sau đó hàng loạt video bằng chứng ghi lại hiện trường đã làm dấy lên nhiều ý kiến trái chiều. Nhiều người cho rằng câu giải thích này không thỏa đáng, nhà trường đang cố tình lấp liếm sự việc để bảo vệ danh tiếng của mình và học sinh. 

Chia sẻ

Bài viết

Châu Doanh

BÌNH LUẬN