18h30 tối nay (15/10), trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam gặp đội tuyển Indonesia ở vòng loại Word Cup 2022 chính thức diễn ra, khắp các khu phố, các quán xá đều đông đúc và trở nên nhộn nhịp hơn cả trong không khí cổ vũ nhiệt tình cho đội tuyển nước nhà.

Với tình yêu bóng đá mãnh liệt, bất kỳ ai cũng muốn dành trọn thời gian để theo dõi từng pha bóng của các cầu thủ trên sân rồi vỡ òa trong niềm vui chiến thắng. Tuy nhiên, với nhiều bạn học sinh - sinh viên, lịch học thêm, lịch học tăng tiết vẫn đang dày đặc nên dù yêu bóng đá đến mấy, các bạn vẫn phải đến lớp nghe giảng bài.

Cách duy nhất để theo dõi trận đấu lúc này là việc xem lén qua điện thoại… thế nhưng, khi đội tuyển Việt Nam “sút tung lưới” đội bạn, cảm xúc không kìm được và hét lên vì sung sướng thì khả năng bị thầy cô đuổi ra khỏi lớp là cực kỳ cao.

Đã biết trước như thế, nhưng 2 nam sinh này vẫn phạm phải. Chẳng là để theo dõi trận đấu của đội tuyển Việt Nam gặp Indonesia, 2 nam sinh đã lén mở điện thoại để xem ngay trong lớp học. Thế nhưng, khi Duy Mạnh mở tỉ số, do quá nhập tâm và cảm xúc dâng trào bất ngờ, 2 nam sinh hét lớn “Vàooo”. Sau tiếng hét này cũng là lúc 2 nam sinh phải rời khỏi lớp học.

2 nam sinh lén xem đá bóng trong lớp học và phải rời khỏi lớp ngay sau đó chỉ vì quá vui mừng, reo hò khi cầu thủ Duy Mạnh mở tỉ số.  Ảnh: Hóng 2 nam sinh lén xem đá bóng trong lớp học và phải rời khỏi lớp ngay sau đó chỉ vì quá vui mừng, reo hò khi cầu thủ Duy Mạnh mở tỉ số.  Ảnh: Hóng

Đính kèm bức ảnh, chủ nhân đăng tải dòng trạng thái hài hước: “Đây là lần cuối tôi nhìn thấy 2 thanh niên này trong lớp học, sau khi Duy Mạnh mở tỷ số” 

Ngay sau khi hình ảnh xuất hiện ngay lập tức nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Rất nhiều người tỏ ra đồng cảm với 2 nam sinh này, bởi niềm đam mê bóng đá vốn đã ăn sâu vào trái tim mỗi người hâm mộ Việt Nam. Chính vì lẽ đó, nhiều người dự đoán rằng, có thể 2 nam sinh bị đuổi học vì làm mất trật tự trong lớp học nhưng thầy cô giáo cũng sẽ châm chước và sớm nguôi giận mà thôi.

Nguyễn Văn Anh hài hước viết: “Học sinh hô “Vào” thì thầy hô “Ra””.

“Cái này đúng chất là vì đam mê, lỡ bị đuổi rồi, đi bão ăn mừng chiến thắng luôn, mai lên tạ tội với thầy vậy”, Khánh Linh viết.

“Thấy thương ghê gớm, sinh viên muốn  nghiêm túc đi học nhưng không thể cưỡng lại đam mê đích thực. Chắc thầy cô cũng hiểu được nên không trách phạt gì nặng nề đâu“, Khải Hoàn viết.