Học Đường

16 trường ở Cà Mau cho học sinh tạm dừng đến trường do ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng tăng

Phương Linh
Chia sẻ

Do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, các ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng tăng, Phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Cà Mau Phạm Hoàng Gan, đã ký văn bản về việc đề nghị tạm dừng tổ chức dạy và học trực tiếp trên lớp từ ngày 2/11.

Trước đó, vào ngày 31/10, trong cuộc họp trực tuyến về việc dạy và học trực tiếp của ngành giáo dục Cà Mau, theo đề xuất của các huyện, thành phố thì từ ngày 1/11 (tuần học 9), toàn tỉnh có 54 trường đăng ký dạy và học trực tiếp. 

Trong đó, huyện Thới Bình là huyện có 11 trường đã thực hiện dạy và học trực tiếp từ ngày 25/10 (từ tuần học thứ 8). Huyện Đầm Dơi có 7 trường dạy và học trực tiếp ở tuần 8. 

Tuy nhiên, trong hai ngày 28 và 29/10 đã có 2 trường THCS ở huyện Đầm Dơi có học sinh, giáo viên liên quan các F và theo đánh giá, huyện vẫn ở mức nguy cơ do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp. 

16 trường ở Cà Mau cho học sinh tạm dừng đến trường. Ảnh minh họa

Sau cuộc họp này, Sở GD&ĐT Cà Mau đã đồng ý cho 16 trường học trên địa bàn của huyện Thới Bình và Đầm Dơi tiếp tục tổ chức dạy học trực tiếp trên lớp, bao gồm 7 trường tiểu học và 9 trường THCS. 

Tuy nhiên, hiện tại, tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ở một số nơi trên địa bàn tỉnh, các nhiễm trong cộng đồng tăng, do đó, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Cà Mau đề nghị tạm dừng tổ chức dạy và học trực tiếp đối với 16 trường trên.

Cụ thể: 7 trường tiểu học trên tiếp tục nghỉ, 9 trường THCS chuyển sang dạy và học trực tuyến theo kế hoạch.

Hiện tại, tỉnh Cà Mau đang phân bổ vaccine Covid-19 tiêm cho học sinh từ 12-17 tuổi và tiêm tại các điểm trường để đảm bảo không bỏ sót bất kỳ học sinh nào; đồng thời tiêm đủ mũi 2 cho cán bộ, giáo viên.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN