Tối 25/3 diễn ra sự kiện vinh danh 10 gương mặt trẻ tiêu biểu năm 2017 tại trường quay S14, Đài Truyền hình Việt Nam (Hà Nội). Đây là sự kiện thường niên do T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam tổ chức và được coi là giải thưởng uy tín. Mỗi tấm gương được vinh danh đều có nhiều thành tích đáng tự hào và luôn mong ước được cống hiến hết mình cho tổ quốc.

Tại sự kiện, 10 gương mặt trẻ vinh dự được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trao tặng Giải thưởng cũng như bắt tay và nói lời động viên. “Đây là những tấm gương lan tỏa những điều tốt đẹp, là tấm gương để học tập và noi theo”, trích lời Thủ tướng phát biểu tại lễ trao giải.

Ảnh Mạnh Thắng/ Tiền Phong. Ảnh Mạnh Thắng/ Tiền Phong.

Trước đó, chia sẻ với báo Tiền Phong trước khi lên nhận giải vinh danh, 10 gương mặt trẻ tiêu biểu 2017 đều có những chia sẻ đầy quyết tâm về mong muốn phấn đấu cho sự nghiệp, cống hiến vì đất nước.

Đinh Quang Hiếu (chàng trai gẫy bão mạng khi vừa trúng tuyển Viện Công nghệ số 1 thế giới MIT) cho biết, ước mơ của cậu sau này sẽ theo đuổi đam mê ngành Khoa học Vật liệu và tiến xa hơn trên con đường học thuật, đem kiến thức về giúp ích cho đất nước.

Trong khi đó, TS Vũ Bích Ngọc (SN 1986), làm việc ở Phòng thí nghiệm Nghiên cứu và Ứng dụng tế bào gốc, trường ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐHQG TPHCM chia sẻ: “Nghiên cứu tế bào gốc là niềm đam mê của tôi, vì vậy mỗi sáng thức dậy tôi luôn giữ được niềm cảm hứng để thực hiện công việc trong ngày”.

Tôi đã lên kế hoạch để tiếp tục phát triển cánh tay robot, chuẩn bị thử nghiệm trên một số người khuyết tật với mong muốn giúp người khuyết tật có thể dễ dàng hơn trong sinh hoạt hàng ngày”, Phạm Huy (đoạt giải Ba cuộc thi Khoa học kỹ thuật Quốc tế Intel ISEF 2017 tổ chức tại Mỹ) chia sẻ.

Nguồn: TTXVN. Nguồn: TTXVN.

Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam là đơn vị được T.Ư Đoàn giao làm thường trực giải thưởng. Năm nay, BTC giải thưởng nhận được 136 hồ sơ hợp lệ được đề cử từ 53 đơn vị (nhiều hơn năm trước 11 hồ sơ) thuộc 10 lĩnh vực: Học tập, Nghiên cứu khoa học - Sáng tạo, Lao động sản xuất, Kinh doanh - Khởi nghiệp, Quản lý hành chính, Quốc phòng, An ninh trật tự, Thể dục thể thao, Văn hoá nghệ thuật, Hoạt động xã hội. Trong đó, có 104 đề cử là nam, 31 đề cử là nữ; 9 đề cử là người dân tộc thiểu số (Tày, Mông, Nùng, Bahnar, Jrai, Mường, Giáy); học hàm cao nhất là Phó giáo sư, học vị cao nhất là Tiến sĩ. Đề cử nhiều tuổi nhất sinh năm 1983, ít tuổi nhất sinh năm 2004.