Sao & Đời Sống

'Đu trend' làm bánh mì bơ tỏi phô mai quá 'mượt', Quỳnh Trần JP được dân mạng gợi ý nghề mới hứa hẹn 'hái ra nhiều tiền'

khánh vy
Chia sẻ

Không chỉ cho 'ra lò' những Vlog mukbang ngon miệng, Quỳnh Trần JP còn khiến mọi người vô cùng bất ngờ bởi kỹ năng làm bánh điêu luyện.

Những ngày gần đây, cộng đồng mạng nói chung và giới trẻ nói riêng đang vô cùng mê mẩn một món bánh béo ngậy, đẹp mắt đến từ Hàn Quốc mang tên bánh mì bơ tỏi phô mai. Đây là món ăn best-seller của một tiệm bánh nhỏ tên Pain Famille nằm trên con phố ẩm thực nổi tiếng ở Gangneung. Sự ra đời của bánh mì bơ tỏi phô mai đã đưa tên tuổi của Pain Famille vang danh khắp chốn.

“Bắt trend” nhanh chóng, mới đây, Quỳnh Trần JP đã cho “ra lò” Vlog số 534 với tiêu đề “Đu trend, làm thử bánh mì phô mai bơ tỏi giòn tan” chia sẻ về công thức làm món bánh thần thánh của Hàn Quốc và cũng tiện thể mukbang luôn khiến cho người xem “thèm nhỏ dãi”.

Chỉ một ngày lên sóng, Vlog này của Quỳnh Trần đã thu về hàng trăm ngàn lượt xem và vô vàn lời khen “có cánh” từ phía cộng đồng mạng: “Tính ra là chị giỏi lắm luôn á, món gì cũng làm được và rất hấp dẫn, chị làm món gì em muốn ăn món đó liền luôn”, “Khi nào bé Sa đi học cô Quỳnh mở cửa hàng bán đồ ăn chắc chạy lắm đó cô”, “Nhìn chị Quỳnh ăn ngon ơi là ngon luôn á”,…


Trong quá trình thưởng thức chiếc bánh do mình tự làm, Quỳnh không ngừng cảm thán về độ giòn, xốp, béo ngậy và thơm lừng của bánh. Những chiếc bánh của mẹ bé Sa được quay cận cảnh sau khi nướng trông vô cùng ngon mắt và hấp dẫn.

Công thức làm bánh mì bơ tỏi phô mai của Quỳnh Trần JP

Phần bột bánh mì: 250g bột mì số 12 - 80g bột mì số 8 - 40g đường - 1 quả trứng - 2g muối - 140g sữa tươi - 4g men - 40g bơ lạt. Nhồi và ủ bột chia thành 7 chiếc bánh. Nướng bánh với nhiệt độ 180 độ trong 15 phút

Phần kem phô mai: 200 cream cheese - 100g whipping cream - 25g đường - 1 muỗng nước chanh. Đánh tan đến khi hỗn hợp mịn. Cho vào túi bắt kem bỏ tủ lạnh

Phần sốt tỏi: 120g bơ lạt - 50g tỏi băm - 5g Sữa đặc - 40g phô mai bột - 1 quả trứng - 1 muỗng cafe muối - 1 muỗng canh vun rau parsley khô (rau mùi tây khô)

Cuối cùng, bánh mì dùng dao cắt 8 phần (giữ lại phần đáy bánh), nhúng bánh vào thao sốt phô mai bơ tỏi. Sau đó bơm túi phô mai kem vào từng vách của bánh mì. Quét lại phần bơ tỏi ở mặt bánh 1 lần nữa, cho lá rau parsley khô (rau mùi tây khô) lên mặt bánh cho đẹp. Làm nóng lò 180 độ trong 15 phút. Nướng lần 2 ở 180 độ trong 12 phút (tùy theo lò lớn nhỏ & gia giảm thời gian và nhiệt độ cho phù hợp )

Vlog thứ 534 của Quỳnh Trần JP (Nguồn Quynh Tran JP & Family - Cuộc sống ở Nhật)

Chia sẻ

Bài viết

khánh vy

Tin mới nhất