saostar.vn

Kết nối với Saostar

Sao & Đời Sống

Sao & Đời Sống

Nam chính 'Chân Ái' kể chuyện 2 lần 'quay vào ô mất lượt' với giảng viên thanh nhạc

Khải Anh
Chia sẻ

Đã trải qua 2 lần bỏ lỡ tình yêu, không may thay Lê Cường vẫn không có được cơ hội trong cuộc chơi tại Chân Ái.

Kết thúc tập 15 Chân Ái, trong khi cặp đôi Ngọc Thủy và Quang Chiến thành công ghép đôi, Lê Cường và Trang Trần ngậm ngùi bỏ lỡ nhau. Lý do được cô nàng đưa ra cũng chỉ vì anh chàng nghệ sĩ này thơ thẩn thế nào lại có thể quên mất tên cô gái mà anh lựa chọn. Mặc cho đối thủ nhận được sự yêu thích và lựa chọn từ cả 2 cô gái, Lê Cường vẫn chỉ chung thủy viết tên “Trang” lên tấm bảng của mình.

Đã trải qua 2 lần bỏ lỡ tình yêu, không may thay Lê Cường vẫn không có được cơ hội trong cuộc chơi tại Chân Ái. Anh chàng vẫn luôn nở nụ cười hòa ái từ đầu đến cuối chương trình, một chàng trai hoàn hảo với giọng hát trầm ấm, dày dặn có thể xem là đối tượng hoàn hảo để bắt đầu cuộc tình. Duy chỉ có một điều trở thành điểm trừ của anh trong mắt các cô gái Sài thành, chính là nơi anh đang sinh sống hiện tại là Hải Phòng. Việc bắt đầu tình yêu xa không dễ với một cô gái trẻ.

Lê Cường làm việc trong lĩnh vực âm nhạc, biểu diễn. Anh không chỉ đứng lớp các buổi dạy thanh nhạc mà còn tham gia tổ chức sự kiện, đặc biệt là các sự kiện biểu diễn tại Hải Phòng.

Có lẽ vì cái duyên và cái nợ với âm nhạc quá nhiều nên cả hai mối tình mà anh trải qua đều liên quan đến âm nhạc.

Mối tình đầu tiên diễn ra khi Lê Cường còn đang học thanh nhạc ở trường. Lúc ấy, chàng trai trẻ mang trong mình hoài bão lập danh, lập nghiệp từ sớm đang theo đuổi chuyên ngành biểu diễn. Đối tượng của Lê Cường lúc bấy giờ lại học về sư phạm, một giáo viên về thanh nhạc. 

Nhắc về kỷ niệm mối tình đầu anh mãi không thể quên những cảm xúc đầu tiên của thời sinh viên mới biết yêu đương: “Nó như một cái gì đó rất mới mẻ. Hai đứa gặp nhau rồi thoải mái vui chơi như bạn bè sau sau những giờ học. Lúc ấy còn có thể là giúp đỡ lẫn nhau trong chương trình ôn thi, những giờ đi học thì chỉ bài cho nhau”

Một câu chuyện khiến anh không thể quên ngày còn cắp sách đến trường: “Hồi đó đi học bằng xe đạp nên tan học thì chở nhau bằng xe đạp đi ăn vặt hoặc là đi ngắm phố phường. Có một cái kỷ niệm đáng nhớ là khi chở cô ấy qua cái cầu thật là cao, mình hay tỏ ra mạnh mẽ và cố gắng đạp lấy đạp để, đạp hết mình. Cuối cùng cũng lên đến nơi, cảm giác lúc đó, đầu tóc cứ dựng đứng cả lên, thở còn không ra hơi. Cô gái ở phía sau thì cứ trầm trồ khen: “Trời ơi! Sao anh khỏe thế? Sao anh lại làm được điều đấy”.

Khi nhắc về mối tình tuổi học trò trông Lê Cường rất thoải mái và vui vẻ. Bởi lẽ còn đọng lại trong anh sau những tháng ngày bôn ba mệt nhoài là những kỷ niệm thật ngây thơ, trong sáng của lứa tuổi học trò. Những ngày tháng không bị áp lực bởi cuộc sống hay bị chi phối bởi công việc nặng nề. Thật may thay khi trong kí ức ấy, anh vẫn lưu giữ được những bóng hình và câu chuyện đẹp đẽ để nhớ về những khi lạc lõng, chơi vơi giữa dòng đời.

Người ta thường bảo tình đầu thì không được bền, nhất là mối tình học sinh non trẻ. Lê Cường cùng tình yêu đầu đời cũng kết thúc sau khi bước chân khỏi mái trường thân yêu. Mỗi người một chí hướng, trong khi bạn gái tiếp tục con đường dạy học ở một thành phố khác thì anh theo học lên cao chuyên môn của mình. Dần dần đôi bên xa rời lẫn nhau và kết thúc.

Và rồi cũng đến mối tình thứ 2 khi anh đã đủ chín chắn, trưởng thành hơn so với ngày trước.Tình cờ làm sao khi người con gái anh gặp được lúc này cũng là một giáo viên dạy về âm nhạc. Cùng là đồng nghiệp nên cả hai dần có tình cảm và thân thiết với nhau hơn. 

Những kỷ niệm được tạo ra khi cả hai cùng trải nghiệm việc giảng dạy hay cùng đi chơi như những cặp đôi yêu đương khác. Thế nhưng, cô gái thứ 2 lại rời xa anh khi quyết định đi nước ngoài. Lúc ấy Lê Cường đã suy nghĩ rằng: “Nghe cô ấy thông báo như thế mình cũng có đấu tranh và suy nghĩ hay là buông bỏ công việc ở đây để đi sang có môi trường mới cùng nhau”. Thế nhưng kịp thời dừng bản thân lại trước những suy nghĩ tiêu cực và buông bỏ mối tình ấy sau vài tháng hay tin.

Một chàng trai trông lúc nào cũng vui vẻ, hạnh phúc với nụ cười thường trực trên môi. Anh cũng nhận xét về bản thân mình: “Những lần mình buồn thì sẽ luôn cố gắng suy nghĩ tích cực và tìm cách để tâm trạng trở nên tốt hơn. Tính của mình khi mà tếu táo thì sẽ rất là vui nhưng những khi có chuyện gì rồi thì sẽ luôn tìm một chỗ nào đó tĩnh lặng, để mình bình tĩnh lại, suy nghĩ về chuyện gì đang xảy ra và những dự định cho tương lai”. 

Thông qua những chia sẻ và câu chuyện của anh, một người đàn ông luôn hướng về phía trước, suy nghĩ và hành động để tìm ra giải pháp hơn là ủ rủ, buồn bã. Suy cho cùng, một người đã luôn kiên trì trong tình yêu quả thật xứng đáng có được cho mình một cuộc tình đẹp sau rất nhiều trắc trở, khó khăn.

Chia sẻ

Bài viết

Khải Anh

BÌNH LUẬN