Là thành phố du lịch nổi bật của miền bắc Việt Nam, bên cạnh những thắng cảnh đẹp, cuốn hút, ẩm thực Sapa cũng là một điểm nhấn ấn tượng của nơi đây, đa dạng và phong phú, phù hợp với hết thảy du khách từ khắp nơi.
Bánh cuốn
Bánh cuốn Sapa thường được dọn chung với một bát nước chấm mằn mặn, chua chua phủ đầy các loại rau mùi xắt nhuyễn. Khi ăn, thực khách nên ngắt rau kèm vào để tăng thêm hương vị. Những dây bánh cuốn cuộn đầy thịt nhưng giá vẫn rất phải chăng, chỉ từ 20 nghìn/phần.
Phở
Thời tiết se se lạnh ở Sapa cực kỳ thích hợp để ăn phở. Ở đây, phở gà và phở bò được nấu theo phong vị Bắc, khi ăn thường kèm với các loài rau mùi tươi ngon tại địa phương. Đặc biệt, phần bánh phở tại đây dường như được cho vào nhiều hơn so với nhiều nơi khác, nhất là Hà Nội.
Thịt lợn cắp nách:
Thông thường, thịt được thu mua từ người dân tại các bản nên còn gọi là lợn bản. Còn tên gọi “thịt lợn cắp nách” là do loại lợn này chỉ có cân nặng vào khoảng 4 - 6kg, dễ dàng cắp nách hoặc vác trên vai. Hiện lợn bản vẫn chưa được nuôi công nghiệp, thả rông quanh nhà, vì thế thịt rất chắc và da khá dày.
Ngọn su su non
Giống như lợn bản, ngọn su su non xào tỏi được bán tại hầu hết các quán ăn, nhà hàng ở Sapa. Không những thế, nhiều người khi đi Sapa thường xách vài ký su su hoặc ngọn su su về làm quà cho gia đình, bạn bè.
Đồ nướng
Các hàng đồ nướng tập trung bên góc trái nhà thờ Sapa là địa chỉ được nhiều du khách tìm đến nhất vào mỗi chiều mát lạnh. Vừa ăn, vừa xuýt xoa trong cái ấm nóng của những món nướng đủ để bạn cảm thấy yêu thêm phố núi này.
Lẩu
Ở Sapa, có tiếng nhất là lẩu cá hồi (cá tầm), lẩu gà đen, thắng cố hoặc thập cẩm. Để tránh lãng phí, tùy theo sở thích hoặc thói quen mà du khách lựa chọn món lẩu phù hợp khẩu vị với mình, bởi không chỉ có giá thành khá cao từ 500 nghìn/2 người, mà nồi lẩu còn có rất nhiều nguyên liệu đi kèm.