Đậu hủ địa ngục (Dojo Tofu) là một món ăn khá nổi tiếng ở Nhật Bản. Sở dĩ món ăn có tên gọi như thế là vì những con cá chạch (nguyên liệu chính) phải trải qua "3 tầng địa ngục" trước khi trở thành thức ăn. Đầu tiên, người làm bếp sẽ cho cá chạch sống còn bơi lội vào nồi cùng với miếng đậu hủ (có thể được được đục lỗ từ trước). Khi lửa bếp được bật, nước nóng dần lên những con cá chạch sẽ bơi hoảng loạn và chui rúc vào những miếng đậu hủ mềm mại và chết trong đấy.
Khi "ra lò", món ăn này sẽ có hình thù những con cá chạch đang bơi xuyên qua miếng đậu hủ. Chính vì cách chế biến vô cùng tàn nhẫn mà món ăn này đã bị không ít người lên án.
Mới đây, một cô gái đã đăng tải đoạn video thực hiện món ăn này lên TikTok. Thậm chí, khi vớt ra đĩa cô gái còn cẩn thận trang trí hoa, nước sốt bên miếng đậu hủ có những chú cá chạch lẫn bên trong. Ngay lập tức, đọan video này đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.
Bên dưới bình luận, nhiều người đã bày tỏ sự phẫn nộ trước món ăn được chế biến khá "kinh khủng" này. "Không phải chuyện sống hay chết, ăn mặn hay ăn chay, điều quan trọng là bạn đã cho chúng cái chết như thế nào trước khi làm thức ăn. Món đậu phụ này quá kinh khủng, nhìn thôi đã sợ rồi", một tài khoản bình luận.
Bên cạnh đó, một vài người lại cho rằng món ăn này khá ... bình thường. Vì dù sao, những con cá chạch vẫn phải chết khi làm thức ăn. Hiện tại, đoạn video trên đang gây xôn xao cộng đồng mạng.