Cô Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân sinh năm 1954, là một chuyên gia ẩm thực nổi tiếng của Việt Nam. Trong suốt những năm đứng bếp, “Bà tiên đầu bếp” đã có những đóng góp không hề nhỏ trong việc quảng bá nền ẩm thực Việt Nam ra thế giới.
Tháng 5/2019, đầu bếp Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân đã khiến giới truyền thông xôn xao khi quyết định buông bỏ bụi trần, xuống tóc đi tu để tìm kiếm sự an nhiên cho tâm hồn. Kể từ đó, khán giả đã không còn thấy bóng dáng của vị chuyên gia ẩm thực nổi tiếng xuất hiện trước ống kính máy quay.
Lễ xuất gia của đầu bếp Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân
Mới đây, trong một buổi livestream, nhà báo Hoàng Nguyên Vũ đã mời cô Cẩm Vân cùng tham gia với mong muốn cô có thể chia sẻ về cuộc sống của bản thân kể từ ngày xuất gia. Trong buổi phát sóng trực tiếp trên mạng xã hội, vị chuyên gia ẩm thực cho hay: “Cô không tu tại chùa được mà tu tại nhà vì lý do sức khỏe. Ước mơ của cô là được tiếp tục truyền tải món ăn chay cho mọi người nhưng hiện tại thì chưa biết. Cô đã hoàn thành 500 món chay mới xuất gia đi tu. Lúc ấy nghĩ là đã nhiều nhưng bây giờ thì lại thấy chưa đủ. Mọi người vẫn muốn học thêm nên cô đang suy nghĩ”.
“Cô là người có mái tóc trắng huyền thoại, được gọi là bà tiên. Bây giờ không có tóc cũng không quan trọng. Sau khi xuất gia cô cũng không có sự ngăn cách. Cô vẫn là cô Vân của ngày xưa thôi”.
Trong livestream, nhà báo Hoàng Nguyên Vũ cũng cho biết rằng, anh đang ấp ủ dự định mở một kênh YouTube để cô Cẩm Vân có thể tiếp tục theo đuổi niềm đam mê dạy nấu ăn của mình.