Strawberries Arnaud (Mỹ):
Được bán tại nhà hàng Arnaud's (New Orleans, Mỹ), món tráng miệng làm từ dâu tây của nơi đây đã đánh bại tất cả đối thủ để giành quán quân “Món tráng miệng đắt nhất thế giới” với mức giá là: 88 tỷ 545 triệu đồng (3,95 triệu đô la Mỹ).
Thoạt nhìn, món này rất đơn giản với dâu tây, kem vani, sốt có vị quýt và vang đỏ. Thế nhưng, “linh hồn” của nó chính là chiếc nhẫn gắn viên kim cương hồng 7,09 carat. Do đó, món ăn này chỉ thường được các cặp đôi “lắm tiền nhiều của” đặt để tận hưởng buổi tối lãng mạn hoặc một buổi cầu hôn “sang chảnh”.
Bánh pudding sô-cô-la của khách sạn Lindeth Howe Country House (Anh):
Tại khách sạn Lindeth Howe Country House (Lake District, Anh), đầu bếp Marc Guibert đã sáng tạo ra một loại bánh pudding sô-cô-la có giá trị khoảng… 35,000 đô la Mỹ - gần 790 triệu đồng. Bánh được tạo hình như quả trứng Faberge, với nguyên liệu là sô-cô-la hảo hạng, những lá vàng lấp lánh, sâm-banh, trứng cá muối và một viên kim cương 2 carat. Sau cùng, phần bên trên bánh sẽ được phủ thạch sâm-banh và rắc lớp bột vàng.
Tuy nhiên, để được phục vụ một cách tốt nhất, nhà hàng yêu cầu thực khách cần đặt trước ít nhất 2 tuần.
Kem The Frozen chocolate Haute (Mỹ):
Đây quả thực là món kem đắt nhất hành tinh khi được bán với giá 25,000 đô la Mỹ - khoảng 570 triệu đồng. Nhà hàng New York City's Serendipity 3 đã tiết lộ nguyên liệu để làm nên món này bao gồm: 28 quả cacao loại tốt nhất (trong đó có 14 quả thuộc hàng đắt nhất), 5 gram vàng loại 23 carat. Chúng sẽ được phục vụ trong cái cốc có một chiếc vòng bằng vàng loại 18 karat cùng viên kim cương nhỏ.
Trước khi đưa ra phục vụ khách, người đầu bếp cho thêm 1 viên kem sô-cô-la tươi La Madeline au Truffle và rắc bột vàng lên phía trên. Đặc biệt, thực khách sau khi dùng xong món tráng miệng “sang chảnh” này được phép mang chiếc thìa làm từ vàng 18 carat về nhà.