Muốn cuộc đời thành đạt, đã đến lúc phải sang trang
Trong viral clip này, ngoài cảnh đẹp thiên nhiên và ẩm thực đặc trưng độc đáo của ba miền, câu chuyện của Vedan mang đến còn thu hút qua lối kể chuyện dẫn dắt người xem qua những cung bậc cảm xúc khác nhau, thể hiện được sự hy vọng tràn đầy trong ánh mắt của cô nàng An Vy.
Trong clip, phần đặc biệt và gây ấn tượng cho người xem nhất là phần rap, với ca từ mộc mạc hòa cùng giai điệu bắt tay đã chạm tới cảm xúc của nhiều người. Đó như là lời tâm sự trong câu chuyện đời thường của các bạn trẻ, lời bài hát mang đến nhiều năng lượng tích cực, vực dậy tinh thần của những người trẻ đang chông chênh trước ngưỡng cửa thay đổi cuộc đời.
“Bước đến những nơi mình thích, đừng ngoảnh lại đằng sau
Làm người mình thương phải xích lại, để còn cần nhau…”
“Muốn cuộc đời thành đạt, đã đến lúc bạn sang trang
Muốn cuộc đời bớt nhạt, vào bếp cùng Vedan.”
Qua đó, có thể thấy những người trẻ có lối sống hiện đại không chịu khuất phục với những lối sống cũ kỹ, gò bó và không còn đúng vời thời điểm hiện tại. Khao khát tìm được cảm hứng trong cuộc sống, trong công việc và ngay chính bản thân mình. Và Vedan muốn nhấn mạnh rằng nguồn cảm hứng luôn ở quanh ta, những năng lượng tốt đẹp sẽ giúp bản thân mình phát triển theo chiều hướng tốt hơn. Và đôi khi đó là một cuộc dạo chơi hay cả một hành trình dài, cứ đi và trải nghiệm, sợ gì khi mà chúng ta còn rất trẻ.
Không phải từ bỏ mà là bước đệm mới để thay đổi
Chắc chắn sẽ có nhiều bạn trẻ đặt ra câu hỏi “Tại sao tuổi trẻ là của chúng ta mà cứ phải đi theo những lối mòn đã cũ của người khác?”. Một số người sẽ tiếp tục sống trong những khuôn khổ đã được vạch ra và gọi đó là sự ổn định. Số người còn lại họ cảm thấy nếu cứ tiếp tục như vậy sẽ không còn được là chính mình nữa, chiếc hộp kín đó sẽ “nhốt” sự sáng tạo của họ lại nên họ sẽ bức phá để theo đuổi đam mê của chính mình khi cần thiết. Câu chuyện đi tìm “gia vị riêng” của An Vy bắt đầu từ đây.
Nếu như những người bạn, người đồng nghiệp của An Vy chấp nhận sự ổn định tại gian bếp đó thì cô nàng lại dám một mình rẽ sang hướng đi khác cho cuộc đời mình. Đây không chỉ là một cuộc dạo chơi đơn thuần, đây là hành trình bước sang trang mới đầy ngoạn mục của An Vy.
Và cô nàng An Vy là một trong số người còn lại, là một đầu bếp trẻ đầy đam mê sáng tạo nhưng cô nàng lại luôn phải chịu sự áp đặt công thức cũ từ bếp trưởng. Với tư tưởng không thể nào thấm nhuần của bếp trưởng, điều này làm cô càng quyết tâm phải đạt được mục đích và chứng minh cho mọi người thấy là bản thân mình không sai qua hành trình đi tìm “gia vị” cho riêng mình. Lá thư kết thúc công việc hiện tại lại là sự bắt đầu cho một hành trình mới.
Động lực để thôi thúc An Vy dám bước ra khỏi vòng an toàn chỉ có một, đó là vì câu nói của doanh nhân, nhà phát minh đại tài Steve Jobs “Cách duy nhất tạo nên sự vĩ đại là làm điều mình thích, nếu bạn còn chưa biết hãy tiếp tục tìm kiếm. Đừng chần chừ!”
Lan tỏa năng lượng truyền cảm hứng qua hành trình trải nghiệm
Trên đoạn hành trình mới nếu chọn đúng bạn đồng hành thì dù đi xa tới đâu cũng đều thú vị. Đối với An Vy, độc hành để tìm kiếm gia vị riêng là điều không hề dễ nhưng An Vy đã may mắn gặp được người bạn hợp gu để đi cùng mình, đó là anh chàng có biệt danh “Cá lóc nướng” - một phượt thủ nổi tiếng.
“Cá lóc nướng” và An Vy đã cùng nhau đặt chân đến nhiều vùng đất mời, trải nghiệm nhiều danh lam thắng cảnh và văn hóa vùng miền. Đặc biệt An Vy còn có cơ hội thưởng thức và khám phá ra công thức chế biến món ăn độc đáo ở khắp 3 miền Bắc, Trung, Nam. Đấy phải kể đến làm món thịt lợn nướng mắc khén thơm “nức mũi” của người dân tộc phía Bắc; bí kíp nêm nếm nước dùng phở đúng chuẩn của đồng bằng Bắc Bộ; cách chế biến món hến xào đậm vị miền Trung và công thức nấu lẩu mắm dân dã, thơm đậm đà của miền Tây sông nước.
Đó không chỉ là sự trải nghiệm, đó còn là nguồn năng lượng tích cực và cảm hứng mới lạ mà từng vùng miền đã truyền đến tâm hồn của An Vy. Không ai làm mình vui và hạnh phúc hơn chính bản thân mình, sau chuyến hành trình An Vy đã thốt lên rằng: “Em đã tìm ra giá trị mà em muốn tìm rồi!”.
Khi đã tìm được nguồn cảm hứng cho riêng mình, cũng là lúc An Vy tìm ra được bí quyết sử dụng “gia vị” để tạo nên những món ăn ngon. Chính lúc đó, giới hạn của bản thân đã được phá bỏ, sợi dây vô hình ràng buộc khả năng sáng tạo cũng đã biến mất, cô nàng An Vy giờ đây đã tự tin nấu những món ngon mang hương vị của riêng mình.
Quote: “Nấu một món ăn ngon, để không ai phải bàn cãi. Không cần theo lối mòn, đừng bao giờ phải sợ hãi”
Và cái kết cho sự đam mê, dám nghĩ dám làm của An Vy đã thành công khi cô nàng đã tự khai trương nhà hàng của riêng mình, tự do sáng tạo những món ăn vừa ngon vừa độc đáo theo công thức riêng mà mình đúc kết lại sau chuyến hành trình.
Hãy cùng Vedan dũng cảm “sang trang” cuộc đời mình và lan tỏa thông điệp ý nghĩa này, đón chờ những hoạt động thú vị xoay quanh MV và bài rap trên fanpageVedan Việt Nam các bạnnhé!
- Gia vị nêm vị heo, vị gà Vedan: Nấu là ngon. Phù hợp với các món chiên, xào, nướng, món canh, kho, tẩm ướp và chấm trực tiếp… giúp món ăn thêm thơm ngon và đậm đà.
- Bột ngọt Vedan: Được sản xuất bằng công nghệ lên men tiên tiến, với chất lượng đạt các chứng nhận quốc tế HACCP, ISO, HALAL… và xuất khẩu qua các nước châu Âu, Mỹ, Nhật.
- Hạt nêm nấm hương rau củ: Tăng hương thêm vị, loại hạt nêm lý tưởng làm từ các nguyên liệu từ thiên nhiên, sẽ mang đến cho gia đình bạn những bữa ăn hằng ngày thật thơm ngon và bổ dưỡng.
- Hạt nêm thịt heo: Hạt nêm thịt heo phù hợp với các món xào rau củ hoặc tẩm ướp thịt trước khi chế biến các món chiên, xào, kho, nướng làm dậy lên hương vị thịt heo, làm cho món ăn thơm ngon đậm đà hơn.
- Bột chiên giòn đa dụng:Với nguyên liệu từ bột mì và tinh bột (tinh bột mì, tinh bột khoai tây) kết hợp với gia vị hài hòa dùng chiên hải sản hoặc rau củ, chiên gì cũng ngon, giúp món ăn thêm ngon giòn.
- Tương ớt Vedan: Cay tự nhiên chấm là ghiền, có thể dùng chấm trực tiếp các món chiên và hải sản, hoặc dùng để nấu lẩu, món mì cay hay tẩm ướp các món nướng....
- Tương cà Vedan:Vị thơm ngon, chấm là ghiền, có thể dùng chấm trực tiếp các món chiên và hải sản, hoặc dùng để chế biến món ăn như mì ý, lẩu... hay tẩm ướp các món nướng, hấp...