Mứt dừa:
Nguyên liệu dễ tìm và cách làm dễ dàng, những năm gần đây mứt dừa thường được nhiều gia đình tự tay làm lấy, chế biến. Nếu ai ưa thích miếng mứt rắn, bùi thì chọn dừa già, còn ai chuộng loại dẻo thơm thì dừa non là lựa chọn “số dzách”.
Mứt dừa có thể giữ được khá lâu, lại đảm bảo an toàn nếu nhà làm, do đó loại mứt này luôn là ưu tiên hàng đầu của các cô gái hảo ngọt. Bên cạnh đó, dừa dễ đượm màu thế nên nhiều người cũng thường pha thêm một số phẩm màu tự nhiên được chế biến từ lá dứa, cà rốt, sầu riêng hoặc cà phê…
Video hướng dẫn cách làm mứt dừa:
Mứt sen trần:
Mứt sen trần là món ngon không thể thiếu trong những ngày Tết để đãi khách hoặc cả nhà quây quần bên nhau, nhâm nhi từng hạt sen ngọt bùi, đượm hương thơm của hoa bưởi. Để làm nên món này đòi hỏi rất nhiều sự đầu tư, từ khâu chuẩn bị cho đến lúc chế biến.
Mứt gừng:
Có cách làm như chế biến mứt dừa, mứt gừng đem đến vị cay nồng ấm giữa tiết trời mùa xuân còn chút se se lạnh.
Video hướng dẫn cách làm mứt gừng:
Mứt quất:
Điểm đặc trưng ở mứt quất là cảm giác tê tê đầu lưỡi do tinh dầu từ vỏ quất tan ra. Đồng thời, mứt quất có độ dẻo dai, hòa cùng vị chua ngọt, khiến việc nhấm nháp một miếng mứt trở nên khá thú vị.
Video hướng dẫn cách làm mứt quất:
Mứt dứa:
Mứt dứa có màu vàng đậm được bảo phủ bởi lớp đường trắng mỏng. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận có vị chua ngọt nhẹ hoà lẫn vị ngọt thanh của mật ong. Món mứt này không chỉ dùng để đãi khách mà còn rất phù hợp làm món tráng miệng sau mỗi bữa ăn chính.