Sao Sport

Sao Sport

Tuyển Trung Quốc bị đối xử bất công trước trận gặp Việt Nam?

Thành An
Chia sẻ

Truyền thông Trung Quốc đã phản ứng trước việc Liên đoán bóng đá châu Á (AFC) ấn định giờ thi đấu trận Trung Quốc vs Việt Nam.

Ngày 28/9, AFC chính thức công bố giờ thi đấu và địa điểm thi đấu lượt trận 3 và 4 của Vòng loại thứ 3 FIFA World Cup 2022 khu vực châu Á. 

Theo đó, trận đấu giữa Trung Quốc và Việt Nam sẽ diễn ra tại sân Sharjah (UAE) vào lúc 22h00 theo giờ Hà Nội ngày 7/10; Trận đấu giữa Oman và Việt Nam sẽ diễn ra vào 23h00 ngày 12/10. 

Tuyển Trung Quốc bị đối xử bất công trước trận gặp Việt Nam? Ảnh 1
Tuyển Trung Quốc có mặt ở UEA từ sớm để làm quen với điều kiện thời tiết, khí hậu.

Sau khi AFC chính thức chốt giờ thi đấu, tờ Sohu cho rằng tuyển Trung Quốc đã bị đối xử bất công. Theo đó, AFC đã quyết định đơn phương, bỏ qua lời đề nghị từ Liên đoàn bóng đá Trung Quốc (CFA).

Theo Sohu, tuyển Trung Quốc muốn được thi đấu vào khung giờ càng muộn càng tốt để tránh thời tiết khắc nghiệt ở UAE. CFA muốn trận Trung Quốc vs Việt Nam diễn ra lúc 21h00 hoặc 22h00 giờ địa phương, tức vào lúc 0h00 và 01h00 giờ Hà Nội.

Tuyển Trung Quốc bị đối xử bất công trước trận gặp Việt Nam? Ảnh 2
Lịch thi đấu của tuyển Việt Nam trong tháng 10 tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.

AFC đã nhận được đề xuất trên, song cuối cùng vẫn chốt giờ thi đấu là 19h00 giờ địa phương (22h00 giờ Hà Nội). Khung giờ này được cho là bảo đảm việc truyền hình trực tiếp trận đấu và làm hài lòng các đối tác của AFC.

Theo thông tin từ truyền thông Trung Quốc, nhiệt độ ngoài trời ở UAE vào lúc 19h00 thường xuyên lên đến 40 độ C. Việc thi đấu ở điều kiện như vậy sẽ khiến các cầu thủ mau kiệt sức hơn và tăng nguy cơ chấn thương.

Tuyển Trung Quốc bị đối xử bất công trước trận gặp Việt Nam? Ảnh 2
Tuyển Việt Nam cũng tích cực tập luyện để chuẩn bị cho trận đấu với Trung Quốc.

Về tình hình của tuyển Việt Nam, HLV Park Hang Seo đón tin vui khi trung vệ Đình Trọng đã hồi phục sau thời gian phải tập riêng để điều trị chấn thương. Thanh Thịnh và Xuân Mạnh cũng nhanh chóng bắt nhịp với guồng quay mới.

Theo kế hoạch, tuyển Việt Nam sẽ di chuyển sang UAE vào rạng sáng ngày 1/10 tới. Thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ có 1 tuần để tập luyện và bắt nhịp với sự thay đổi về thời tiết, múi giờ trước khi bước vào trận đấu với Trung Quốc.

Chia sẻ

Bài viết

Thành An

BÌNH LUẬN