Sao Sport

Sao Sport

Đồng hương ông Park được đảm bảo tương lai bất chấp kết quả đấu Thái Lan

Thành An
Chia sẻ

Ông Zainudin Amali - Bộ trưởng Thanh niên và thể thao Indonesia đảm bảo rằng HLV Shin Tae Yong sẽ tiếp tục dẫn dắt đội tuyển xứ vạn đảo sau AFF Cup 2020.

Kể từ Tiger Cup 1996 (tiền thân của AFF Cup), Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) đã thay tổng cộng 25 huấn luyện viên. Mặc dù thay đổi thuyền trưởng liên tục, nhưng đội bóng xứ vạn đảo vẫn thất bại trong cả 5 lần vào chung kết.

AFF Cup 2020, Indonesia lần thứ 6 vào đến trận đấu cuối cùng của giải đấu bóng đá lớn nhất Đông Nam Á. Đối thủ của Indonesia là Thái Lan và thầy trò HLV Shin Tae-yong bị đánh giá ở vị thế cửa dưới. Vì lẽ đó, HLV Shin Tae-yong sợ rằng sẽ bị chấm dứt hợp đồng nếu Indonesia lại không thể vô địch.

Đồng hương ông Park được đảm bảo tương lai bất chấp kết quả đấu Thái Lan Ảnh 1
HLV Shin Tae-yong giúp Indonesia lần thứ 6 vào chung kết AFF Cup.

Tuy nhiên, chiến lược gia người Hàn Quốc đã chinh phục được người hâm mộ Indonesia khi mang đến sự thay đổi tích cực cho Asnawi Mangkualam cùng đồng đội. HLV Shin Tae Yong đã thổi luồng gió mới giúp lối chơi của Indonesia có "hồn" hơn và cũng thực dụng hơn. 

Cho đến lúc này, điều khiến người hâm mộ Indonesia hài lòng nhất là đội bóng xứ vạn đảo đã cầm hòa tuyển Việt Nam, đội bóng duy nhất của Đông Nam Á đang có mặt ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Vì thế, Bộ trưởng Zainudin Amali đảm bảo rằng HLV Shin Tae Yong sẽ tiếp tục dẫn dắt Indonesia sau khi AFF Cup 2020 kết thúc bất chấp kết quả trận chung kết với Thái Lan sẽ như thế nào.

Đồng hương ông Park được đảm bảo tương lai bất chấp kết quả đấu Thái Lan Ảnh 2
Chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ tiếp tục dẫn dắt Indonesia bất chấp kết quả trận chung kết với Thái Lan.

Ngoài ra, một trong những lý do Indonesia muốn giữ lại HLV Shin Tae Yong là vì ban đầu, họ bổ nhiệm nhà cầm quân người Hàn Quốc với nhiệm vụ chính là dẫn dắt U20 Indonesia đến U20 World Cup mà Indonesia đăng cai. 

Giải đấu dự kiến diễn ra vào năm 2021 nhưng vì dịch COVD-19 nên đã chuyển sang năm 2023.

Chia sẻ

Bài viết

Thành An

BÌNH LUẬN