Sao Sport

Sao Sport

HLV Polking: Không chuẩn bị còn vô địch AFF Cup 2020, Thái Lan mạnh nhất ĐNÁ nếu đủ thời gian

Hoài Anh
Chia sẻ

HLV Polking tuyên bố tuyển Thái Lan mạnh nhất Đông Nam Á nếu có thời gian chuẩn bị và những con người tốt nhất.

Trong cuộc họp với Liên đoàn bóng đá Thái Lan vào ngày hôm qua (20/6), HLV Polking đã nhận được sự đồng ý về chuyện hỗ trợ thêm thời gian để chuẩn bị cho AFF Cup 2022 diễn ra vào cuối năm nay.

Sau trận Thái Lan thua Uzbekistan 0-2 ở vòng loại Asian Cup 2023, HLV Polking đã nói với FAT (Hiệp hội bóng đá Thái Lan) là cần nhiều thời gian hơn để chuẩn bị và luyện tập. HLV Polking muốn tất cả ngồi lại để cùng nhau tìm ra giải pháp và kế hoạch cho tuyển Thái Lan ở giải đấu sắp tới. Đây là lý do có cuộc họp của HLV Polking và FAT diễn ra vào ngày 20/6. 

Tại cuộc họp quan trọng này, HLV Polking bày tỏ tham vọng lần thứ hai liên tiếp vô địch cùng "voi chiến". Ông Polking tự tin Thái Lan đang mạnh nhất Đông Nam Á. Tuy nhiên, ông cần được đáp ứng về thời gian chuẩn bị cùng các cầu thủ giỏi. 

HLV Polking: Không chuẩn bị còn vô địch AFF Cup 2020, Thái Lan làm 'trùm' ĐNÁ nếu có đủ thời gian Ảnh 1
HLV Polking tuyên bố tuyển Thái Lan mạnh nhất Đông Nam Á nếu có thời gian chuẩn bị và những con người tốt nhất.

"Bảo vệ chức vô địch là mục tiêu của chúng tôi. Những áp lực lớn hơn sau khi chúng tôi đến giải đấu này với tư cách là nhà đương kim vô địch. Mọi người đều mong đợi rằng chúng tôi sẽ bảo vệ thành công chức vô địch.

Tôi luôn tin rằng đội tuyển Thái Lan rất mạnh. Và chúng tôi đã cho thấy ở AFF Cup 2020 rằng, tôi không có thời gian chuẩn bị nhưng vẫn vô địch. Vì chúng ta có những cầu thủ giỏi và tất cả đã thể hiện rất tốt.

Tôi hy vọng chúng ta có thể làm điều đó một lần nữa. Nếu chúng ta có thời gian và những cầu thủ tốt nhất. Tôi tin rằng Thái Lan là ứng cử viên số một cho ngôi vô địch", HLV Polking phát biểu như sự khẳng định Thái Lan đang mạnh nhất Đông Nam Á.

Năm ngoái, ông Polking làm HLV trưởng tuyển Thái Lan theo kiểu "chữa cháy". Ông không có thời gian chuẩn bị và những trụ cột như Chanathip, Theerathon hội quân trễ so với giải đấu. Tuy nhiên, Thái Lan vô địch AFF Cup 2020 và HLV Polking ký hợp đồng dài hạn.

Trước nguyện vọng mới nhất của HLV Polking để chuẩn bị cho AFF Cup vào cuối năm nay, Liên đoàn bóng đá Thái Lan đã tính toán và đáp ứng về quãng thời gian chuẩn bị trước giải của "voi chiến". Đây là thông tin vui cho HLV Polking sau nhiều lần than vãn về các thất bại do thiếu thời gian chuẩn bị.

HLV Polking: Không chuẩn bị còn vô địch AFF Cup 2020, Thái Lan làm 'trùm' ĐNÁ nếu có đủ thời gian Ảnh 2
HLV Polking bày tỏ tham vọng lần thứ hai liên tiếp vô địch cùng "voi chiến". 

Trong khi đó, HLV Park Hang Seo nói trên tờ Newsis (Hàn Quốc): "Đây là giải đấu cuối cùng của năm nay, chúng tôi đã thua Thái Lan ở bán kết nên không thể vào chung kết ở giải trước. Mục tiêu của tôi là lọt vào chung kết ở giải năm nay".

Tuyển Thái Lan và Việt Nam cùng có mục tiêu vô địch AFF Cup 2022. Hai đội đều muốn đến sự thành công để làm cú hích cho VCK Asian Cup 2023, cũng như khẳng định vị thế tại khu vực.

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

BÌNH LUẬN