Sao Sport

Sao Sport

Mối hận của HLV Malaysia: Chuyên gia gieo sầu cho Thái Lan, đụng ông Park là 'toang'

Văn Nhân
Chia sẻ

HLV Tan Cheng Hoe của Malaysia là khắc tinh với tuyển Thái Lan nhưng đụng HLV Park Hang Seo thì chỉ biết thua và hoà.

Tuyển Malaysia dưới thời HLV Tan Cheng Hoe làm được những điều ấn tượng mà ngay đến tuyển Việt Nam của ông Park cũng chào thua. Đó là những trận thắng thuyết phục trước tuyển Thái Lan. Malaysia loại Thái Lan ở bán kết AFF Cup 2018, thắng cả hai lần trong cuộc đối đầu ở vòng loại thứ hai World Cup 2022. Ngược lại, tuyển Việt Nam chỉ có 2 trận hoà cùng tỷ số 0-0 trước Thái Lan.

Mối hận của HLV Malaysia: Chuyên gia gieo sầu cho Thái Lan, đụng ông Park là 'toang' Ảnh 1
Malaysia dưới thời HLV Tan Cheng Hoe là đối thủ đáng sợ nhất với tuyển Thái Lan. 

Trong lịch sử bóng đá Đông Nam Á, HLV Tan Cheng Hoe chính là một trong những nhà cầm quân có được mạch bất bại dài nhất trước Thái Lan. Bốn năm qua, ông Tan giúp Malaysia thắng 2 và hoà 2 trước tuyển Thái Lan.

Tuy nhiên, Malaysia của HLV Tan Cheng Hoe chỉ có thể gieo sầu cho Thái Lan còn liên tiếp đón nhận thất bại trước tuyển Việt Nam. Trong 5 lần đối đầu của ông Tan và HLV Park Hang Seo, Malaysia thua 4 và hoà 1. Tuyển Việt Nam đã thắng 3 trận gần nhất khi gặp Malaysia.

Trong cuộc họp báo trước trận đấu với tuyển Việt Nam, HLV Tan Cheng Hoe thừa nhận rằng: “Kết quả đối đầu của Malaysia trước Việt Nam ở chung kết AFF Cup 2018, cũng như vòng loại World Cup 2022 đều không tốt. Lần này, mục tiêu của chúng tôi là khiến họ ngạc nhiên”.

Có thể nói ông Park chính là địch thủ lớn nhất với ông Tan Cheng Hoe. Nếu không có sự tài ba của nhà cầm quân người Hàn Quốc thì ông Tan đã có thể gặt hái được nhiều thành công lớn lao cùng Malaysia. Từ AFF Cup 2018 đến vòng loại World Cup 2022, Malaysia chơi rất hay và thắng Thái Lan nhưng bất lực trước tuyển Việt Nam của HLV Park Hang Seo.

Mối hận của HLV Malaysia: Chuyên gia gieo sầu cho Thái Lan, đụng ông Park là 'toang' Ảnh 2
Nhưng HLV Tan Cheng Hoe đụng ông Park là “toang” khi chỉ biết hoà và thua.

Tất cả là lý do để ông Tan Hang Choe muốn thay đổi phận bại tướng trước ông Park ở AFF Cup 2020. Nhưng cũng không có gì ngạc nhiên nếu HLV Park Hang Seo tiếp tục khiến cho ông Tan và Malaysia thêm một lần ôm hận.

Trận đấu giữa Malaysia và Việt Nam diễn ra vào lúc 19h30 tối nay. Đội thắng có cơ hội lớn giành vé vào bán kết AFF Cup 2020.
 

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

BÌNH LUẬN