Sao Sport

Sao Sport

Hà Nội FC vô địch trong ngày đội Viettel vây trọng tài đòi phạt đền

Văn Nhân
Chia sẻ

Hà Nội FC vô địch Siêu Cúp quốc gia 2020 sau khi hạ Viettel 1-0, trong đó có tình huống tranh cãi phạt đền khi Việt Anh để bóng chạm tay trong vòng cấm.

 Trận đấu Siêu Cúp quốc gia 2020 diễn ra trong sự tranh cãi lớn bởi các cầu thủ Viettel vây trọng tài Ngô Duy Lân ở cuối hiệp 2. Cụ thể, Việt Anh ghi bàn mở tỷ số 1-0 cho Hà Nội FC ở phút 73. Sau đó vài phút, chính hậu vệ này đã để bóng chạm tay trong vòng cấm, các cầu thủ Viettel liền phản ứng để đòi phạt đền. Nhưng ông Ngô Duy Lân không cho Viettel hưởng phạt đền.

Qua đó, Hà Nội FC đã vô địch Siêu Cúp quốc gia 2020 nhờ bàn thắng duy nhất của Việt Anh để hạ Viettel 1-0. 

Hà Nội FC vô địch trong ngày Viettel vây trọng tài Ảnh 1
Hà Nội FC lần thứ 2 liên tiếp vô địch Siêu Cúp quốc gia. 

Trong trận đấu với Hà Nội FC, Viettel không có Bùi Tiến Dũng và Quế Ngọc Hải. Sự thiếu vắng này khiến cho "hậu duệ" Thể Công chơi lép vế so với đội của bầu Hiển. 

Hà Nội FC có hai cơ hội rõ rệt nhưng không tận dụng thành công.  Hai tân binh Bruno và Geovane đối mặt với thủ môn Nguyên Mạnh nhưng không thể chiến thắng. Phải chờ đến phút 73, hậu vệ của Viettel mắc sai lầm với pha phá bóng hụt, Geovane có bóng vào căng ngang cho Việt Anh ghi bàn.

Đây cũng là lần thứ hai liên tiếp Hà Nội FC vô địch Siêu Cúp quốc gia. Năm ngoái, họ thắng TPHCM để lên ngôi vô địch.

Trọng tài không thổi phạt đền là đúng hay sai?

Trao đổi với Saosstar, một cựu trọng tài FIFA cho rằng ông Ngô Duy Lân không thổi phạt đền là chuẩn xác.

Cụ thể, vị trọng tài này nói: "Kể từ đầu năm 2020, FIFA có hướng dẫn luật trong đó có nói đến chuyện một cầu thủ chơi bóng không cố tình làm cho cơ thể lớn hơn ra so với bình thường. Cầu thủ đó để tay chạm vào bóng trong vòng cấm địa sẽ không bị phạt đền. Do đó, cầu thủ Việt Anh không cố tình dùng tay chơi bóng nên trọng tài Ngô Duy Lân không cho Viettel hưởng phạt đền là đúng".

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

BÌNH LUẬN