Sao Sport

Sao Sport

Đằng sau chuyện Tấn Trường dự bị: Ông Park được HLV thủ môn Hà Nội FC tư vấn

Hoài Anh
Chia sẻ

Từ sự tư vấn của HLV thủ môn Hà Nội FC thì HLV Park Hang Seo chọn Nguyên Mạnh bắt chính ở AFF Cup 2020, còn Tấn Trường dự bị.

Sau hai trận đấu với Lào và Malaysia, HLV Park Hang Seo đã tạm xoa dịu cơn đau đầu về vị trí thủ môn của tuyển Việt Nam. Nguyên Mạnh đã cho thấy được kinh nghiệm, sự chắc chắn và có nhiều pha cứu thua ấn tượng khi được trao cơ hội bắt chính.

Đằng sau chuyện HLV Park Hang Seo chọn Nguyên Mạnh mà không dùng Tấn Trường, có sự góp ý đến từ trợ lý HLV tuyển Việt Nam - cựu thủ môn Nguyễn Thế Anh.

Đằng sau chuyện Tấn Trường dự bị: Ông Park được HLV thủ môn Hà Nội FC tư vấn Ảnh 1
 Nguyên Mạnh đã cho thấy được tài năng trong hai trận đầu tiên ở AFF Cup 2020. Ảnh: VFF

Nguyễn Thế Anh cũng là HLV thủ môn của CLB Hà Nội. Cựu thủ môn tuyển Việt Nam đã đầu quân cho bầu Hiển cách đây không lâu. Với kinh nghiệm và sự am hiểu về chuyên môn từng thủ môn của tuyển Việt Nam, Thế Anh đưa ra lời khuyên cho ông Park là nên dùng Nguyên Mạnh bắt chính, còn Tấn Trường dự bị. 

Sự tư vấn của Thế Anh thực sự đáng ngợi khen. vì trong tư thế HLV thủ môn Hà Nội FC, tức cùng CLB với Tấn Trường, Thế Anh vẫn không vì điều đó mà đề xuất ông Park chọn Bùi Tấn Trường.

Cựu HLV thủ môn của tuyển Việt Nam là ông Nguyễn Đức Cảnh (thầy của Đặng Văn Lâm và Nguyễn Văn Toản) cũng nhận định Nguyên Mạnh được bắt chính là hợp lý. Nguyên Mạnh bị hạn chế thể hình nhưng sân chơi AFF Cup 2020 thì không đáng ngại. Quan trọng là Nguyên Mạnh ít sai sót, chơi chân tốt và phán đoán rất giỏi. Ngược lại, Tấn Trường có chiều cao lý tưởng nhưng thiếu ổn định, cũng như có nhiều sai lầm ngớ ngẩn.

Đằng sau chuyện Tấn Trường dự bị: Ông Park được HLV thủ môn Hà Nội FC tư vấn Ảnh 2
Thủ môn Tấn Trường dự bị sau khi ông Park được Thế Anh tư vấn. Ảnh: VFF

Cần nhắc, Tấn Trường từng được xem là thủ môn số 1 Việt Nam sau khi Đặng Văn Lâm bị chấn thương. Tuy nhiên, chuyện Tấn Trường có những phát ngôn trên mạng xã hội khiến cho ông Park phải yêu cầu các trợ lý ở tuyển Việt Nam họp riêng. Đây cũng là điểm trừ lớn của Tấn Trường.

Nếu không có bất ngờ lớn nào xảy ra thì Nguyên Mạnh tiếp tục bắt chính trận Việt Nam gặp Indonesia vào 19h30 tối nay. Trận đấu này được xem là cơ hội để Nguyên Mạnh xoa dịu sai lầm ở bán kết lượt về AFF Cup 2016 trước tuyển Indonesia.

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

BÌNH LUẬN