Sao Sport

Sao Sport

CĐV Thái Lan: 'Chúng ta đã vượt qua tầm Đông Nam Á, không cần phải thắng Lào'

Bá Hổ
Chia sẻ

Sau trận Thái Lan thoát thua trước Lào, CĐV Thái Lan tức giận và để lại rất nhiều bình luận trên trang chủ Liên đoàn bóng đá Thái Lan.

CĐV Palawat bình luận: “Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan nói chúng ta đã vượt qua tầm Đông Nam Á nên không cần thiết phải thắng đội ở khu vực. Thua Lào cũng được”.

“Vượt Đông Nam Á, chúng tôi sẽ lên châu Á. Ý tưởng tuyệt vời của những người đứng đầu bóng đá Thái Lan”, Hidayat bình luận theo kiểu mỉa mai ý tưởng của FAT.

CĐV Thái Lan: 'Chúng ta đã vượt qua tầm Đông Nam Á, không cần phải thắng Lào' Ảnh 1
Thái Lan may mắn hoà Lào 1-1 ở U16 Đông Nam Á 2022. Ảnh: FAT

Theerawooth bình luận: “Chúng tôi thực sự vượt qua tầm Đông Nam Á. Không cần phải thắng Lào. Ha ha”.

Sở dĩ nhiều CĐV Thái Lan để lại bình luận theo hướng vượt tầm Đông Nam Á là dẫn lại ý tưởng của Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan Somyot Poompanmoung về chuyện bỏ qua sân chơi Đông Nam Á, hướng ra châu Á và thế giới.

“Bóng đá Thái Lan phải vượt lên khu vực tiến đến đẳng cấp châu Á và thế giới. Bóng đá Thái Lan nên thi đấu ở những giải chính và của FIFA, thay vì các giải không được tổ chức này chứng thực.

Vậy nên, chúng ta cần giảm tầm quan trọng mục tiêu vô địch để có thể cử đội U23 thi đấu rèn luyện thêm kinh nghiệm", tờ Thairath đã dẫn lời ông Somyot Poompanmoung.

CĐV Thái Lan: 'Chúng ta đã vượt qua tầm Đông Nam Á, không cần phải thắng Lào' Ảnh 2
Sau trận Thái Lan thoát thua trước Lào, CĐV Thái Lan tức giận và để lại rất nhiều bình luận trên trang chủ Liên đoàn bóng đá Thái Lan.

Liên đoàn bóng đá Thái Lan tính chơi lớn với tham vọng vươn tầm châu Á và thế giới, đó là cử đội U23 Thái Lan đá AFF Cup 2022. Điều đó liên quan đến chuyện World Cup 2026 có 8,5 suất cho châu Á.

Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC) đã chính thức công bố thể thức vòng loại World Cup 2026. Giải đấy tăng từ 32 lên 48 đội, Châu Á sẽ có 8 suất trực tiếp cùng 1 suất dự vòng play-off liên lục địa, tức 8,5 suất.

Tuy nhiên, Thái Lan đang cho thấy sự sa sút rất lớn ở cấp độ trẻ. “Voi chiến” thua Lào 0-2 ở bán kết U19 Đông Nam Á 2022. Thái Lan vừa thoát thua trước Lào khi hoà 1-1 ở U16 Đông Nam Á.

Ở cấp độ U23, Thái Lan đã thua Việt Nam 3 trận trong năm nay. U19 Thái Lan cũng thua Việt Nam.

Nếu tiếp tục chơi không tốt ở U16 Đông Nam Á thì Thái Lan có nguy cơ trắng tay ở khu vực.

Chia sẻ

Bài viết

Bá Hổ

BÌNH LUẬN