Sao Sport

Sao Sport

CĐV Thái Lan: Đừng mơ World Cup, hãy đánh bại Việt Nam trước!

Bá Hổ
Chia sẻ

Trước thông tin World Cup 2026 lên 48 đội và châu Á có 8 suất, nhiều CĐV Thái Lan không tin “voi chiến” có thể hoàn thành giấc mơ lớn này nếu chưa thể đánh bại tuyển Việt Nam.

Trên fanpage của tờ SiamSport (Thái Lan), nhiều CĐV Thái Lan bày tỏ sự quan tâm thông tin về World Cup 2026 có 8 suất cho châu Á. Tuy nhiên, phần lớn muốn tuyển Thái Lan phải thay đổi, trước tiên cần đánh bại tuyển Việt Nam rồi mới nói đến giấc mơ World Cup.

CĐV Sakkarin bình luận: “Nói chi World Cup, đánh bại Việt Nam trước”.

Một tài khoản có tên Somkuan dự đoán Việt Nam và một đội bóng khác sẽ giành vé dự World Cup 2026.

Tài khoản có tên Sittipong bình luận rằng: “Thắng Việt Nam, Hàn Quốc và Nhật Bản trước đi”.

CĐV Thái Lan: Đừng mơ World Cup, hãy đánh bại Việt Nam trước! Ảnh 1
CĐV Thái Lan cho rằng đội nhà đừng mơ World Cup, hãy đánh bại Việt Nam trước.

Nhiều CĐV Thái Lan nhận định tuyển Việt Nam sẽ dự World Cup trước Thái Lan. Lý do ban huấn luyện hiện tại chưa mang đến niềm tin lớn sau thất bại ở U23 châu Á 2022. Một số ý kiến đòi sa thải HLV Worrawoot vì không tạo ra thành công cho lứa U23.

Theo đó, U23 Thái Lan được xem là lứa cầu thủ sẽ thực hiện giấc mơ lớn cho bóng đá Thái Lan. Madam Pang đã thuyết phục được rất nhiều cầu thủ Thái kiều về phục vụ cho U23 Thái Lan.

Tại U23 châu Á 2022, U23 Thái Lan có một dàn cầu thủ về từ châu Âu như Jonathan Khemdee, Yannick Nussbaum, Thanawat, Channarong Promsrikaew, Ben Davis, Chayapipat, Nicholas Mickelson, Achitpol Keereerom... Tuy nhiên, Thái Lan đã không thể giành vé vào tứ kết sau trận thua Hàn Quốc. Đây là thất bại khó nuốt trôi của Thái Lan, khi Madam Pang đặt tham vọng lớn với lứa U23 được đánh giá là mạnh nhất lịch sử bóng đá Thái Lan.

CĐV Thái Lan: Đừng mơ World Cup, hãy đánh bại Việt Nam trước! Ảnh 2
U23 Thái Lan gục ngã ở U23 châu Á 2022. Ảnh: FAT

"Nhìn chung, tôi đánh giá đây là lứa cầu thủ tương lai của bóng đá Thái Lan, có thể chơi ở cấp độ châu Á. Giống như trận gặp Hàn Quốc, chúng tôi có có đủ lực lượng thì có thể chơi sòng phẳng với họ”, HLV Worrawoot Srimaka trả lời truyền thông Thái Lan.

Sau thất bại ở U23 châu Á, truyền thông Thái Lan hy vọng U23 Thái Lan tiếp tục có thêm nhiều cầu thủ giỏi, qua đó tạo ra sự khác biệt tại U23 châu Á 2024 để tranh vé dự Olympic, xa hơn là giấc mơ World Cup 2026.

Chia sẻ

Bài viết

Bá Hổ

BÌNH LUẬN