Sao Sport

Sao Sport

Boxing Việt Nam: Nguyễn Văn Đương và Vũ Thành Đạt dự SEA Games 31

Văn Nhân
Chia sẻ

Theo thông tin của Saostar, hai võ sĩ Nguyễn Văn Đương và Vũ Thành Đạt được gọi lên đội tuyển boxing Việt Nam để chuẩn bị cho SEA Games 21.

Cụ thể, Nguyễn Văn Đương và Vũ Thành Đạt nằm trong danh sách 17 võ sĩ nam sẽ tập huấn ở trung tâm HLTT quốc gia TPHCM để chuẩn bị cho SEA Games 31.

Ngoài Nguyễn Văn Đương và Vũ Thành Đạt, đội tuyển boxing Việt Nam có võ sĩ Trương Đình Hoàng - một niềm hy vọng sẽ có HCV ở SEA Games 31.

Boxing Việt Nam: Nguyễn Văn Đường và Vũ Thành Đạt dự SEA Games 31 Ảnh 1
Hai võ sĩ Nguyễn Văn Đương và Vũ Thành Đạt được gọi lên đội tuyển boxing Việt Nam để chuẩn bị cho SEA Games 21.

Ba huấn luyện của đội tuyển boxing Việt Nam là ông Nguyễn Anh Dũng (HLV trưởng), Lê Văn Phương (HLV) và Đinh Phan Ngọc Hải (HLV thể lực).

Với Nguyễn Văn Đương, anh chính là niềm hy vọng của boxing Việt Nam ở SEA Games 31. VĐV Nguyễn Văn Đương đã đi vào lịch sử boxing Việt Nam trong năm 2021 khi dự Olympic Tokyo. 

Anh đã thắng võ sĩ Thái Lan Chatchai Decha Butdee sau 32 giây để có vé đến Nhật Bản, là võ sĩ quyền Anh đầu tiên của Việt Nam tham dự Olympic sau 32 năm. Người gần nhất dự Olympic của boxing Việt Nam là võ sĩ Đặng Hiếu Hiền, đây là thế vận hội diễn ra vào năm 1998.

Boxing Việt Nam: Nguyễn Văn Đường và Vũ Thành Đạt dự SEA Games 31 Ảnh 2
 Võ sĩ Nguyễn Văn Đương là niềm hy vọng lớn của boxing Việt Nam ở SEA Games 31.

Tại trận ra quân ở Olympic Tokyo, võ sĩ Nguyễn Văn Đương đã thắng tay đấm Tayfur Aliev ở hạng cân 57kg. Dù vậy, võ sĩ Việt Nam phải dừng bước ở Olympic Tokyo khi thua tại vòng 1/8.

Trong khi đó, Vũ Thành Đạt từng giành HCĐ ở SEA Games 30. Võ sĩ người Đồng Nai được dự đoán có thể đổi màu huy chương ở SEA Games 31 vào tháng 5/2022.

Vào tối nay (8/1), boxing Việt Nam sẽ chứng kiến một cuộc so tài hết sức hấp dẫn giữa Nguyễn Văn Đương và Vũ Thành Đạt ở tập 6 của The Champion - Nhà vô địch 2021. Đây là lần đầu tiên chương trình có hai võ sĩ chuyên nghiệp thi đấu.

The Champion - Nhà Vô Địch 2021 lên sóng vào lúc 21g15 thứ Bảy hàng tuần trên kênh VTV3 và 21g45 trên kênh YouTube Viva Network.

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

BÌNH LUẬN