Sao học đường

Sao học đường

Xôn xao việc giảng viên đuổi thẳng sinh viên ra khỏi lớp khi nhờ giảng lại bài do mưa to nghe không rõ

Phương Linh
Chia sẻ

Theo nội dung clip lan truyền trên MXH, khi giảng viên đang giảng bài, giọng một nam sinh viên cất lên: "Dạ bên em mưa to quá nên nghe không rõ, thầy có thể nhắc lại được không ạ?". Tuy nhiên, lúc này giảng viên liền hỏi tên sinh viên rồi cho nam sinh viên này ra khỏi lớp học.

Ngày 17/9 vừa qua, mạng xã hội đang chia sẻ rầm rộ đoạn video gần 5 phút quay lại tiết học online khoa Điện - Điện tử, Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM. Đoạn clip này ngay lập tức gây chú ý khi xảy ra sự việc một nam sinh bất ngờ bị giảng viên đuổi ra khỏi lớp vì nhờ thầy nhắc lại kiến thức, do trời mưa nên nam sinh này nghe không rõ. 

Cụ thể, khi giảng viên đang giảng bài, giọng một nam sinh viên chen ngang: "Dạ bên em mưa to quá nên nghe không rõ, thầy có thể nhắc lại được không ạ?". 

Xôn xao việc giảng viên đuổi thẳng sinh viên ra khỏi lớp khi nhờ giảng lại bài do mưa to nghe không rõ Ảnh 1

Lúc này, giảng viên liền hỏi tên sinh viên rồi nói: "Rồi, để tôi cho anh ra khỏi lớp. Mưa to quá học làm gì, đi ngủ đi nha. Mưa to thì phải tự lấy tai phone để vô, chứ mắc mớ gì mưa to tôi phải giảng lại nhiều lần".

Xôn xao việc giảng viên đuổi thẳng sinh viên ra khỏi lớp khi nhờ giảng lại bài do mưa to nghe không rõ Ảnh 2
Xôn xao việc giảng viên đuổi thẳng sinh viên ra khỏi lớp khi nhờ giảng lại bài do mưa to nghe không rõ Ảnh 3

Sau đó, nam sinh giải thích với lời lẽ khá lịch sự và lễ phép: "Dạ, em có gắn tai nghe, nhưng do trời mưa to quá nên em nghe không rõ"

Xôn xao việc giảng viên đuổi thẳng sinh viên ra khỏi lớp khi nhờ giảng lại bài do mưa to nghe không rõ Ảnh 4

"À, vậy lần sau học ha, nghỉ buổi học hôm nay đi", giảng viên đáp. Sau đó, nam giảng viên đã kick luôn 2 nick học của nam sinh này. 

Chưa dừng lại, tiếp đó, nam giảng viên không tiếp tục giảng bài mà chuyển sang yêu cầu cả lớp mở webcam lên và nói: "Mỗi người mở mic của mình, khẳng định với tôi: Tôi tên Nguyễn Văn A. gì đó, có đủ miệng và tai, giác quan như người bình thường. Bắt đầu".

Xôn xao việc giảng viên đuổi thẳng sinh viên ra khỏi lớp khi nhờ giảng lại bài do mưa to nghe không rõ Ảnh 5
Xôn xao việc giảng viên đuổi thẳng sinh viên ra khỏi lớp khi nhờ giảng lại bài do mưa to nghe không rõ Ảnh 6

Các sinh viên làm theo yêu cầu của giảng viên này. Đáng nói, những sinh viên nào nói khiến giảng viên nghe không rõ, liền bị giảng viên đuổi ra khỏi lớp học online. 

Phía ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM nói gì?

Trao đổi với VNE, PGS Nguyễn Trường Thịnh, Phụ trách trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM xác nhận có sự việc trên. Nhà trường đã yêu cầu phòng Thanh tra và các đơn vị liên quan trao đổi với giảng viên, tìm hiểu sự việc.

Xôn xao việc giảng viên đuổi thẳng sinh viên ra khỏi lớp khi nhờ giảng lại bài do mưa to nghe không rõ Ảnh 7
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM

Cùng trao đổi với báo Người Lao Động, PGS- TS Nguyễn Trường Thịnh cho hay, nhà trường đã trao đổi với giảng viên đứng lớp ngày hôm đó.

Theo đó, giảng viên này cho biết đoạn clip được chia sẻ trên mạng chỉ là 1 đoạn ngắn, đã bị cắt bớt nên không phản ánh đúng bối cảnh sự việc. Thời điểm này, giảng viên có ý định nhắc nhở sinh viên và sau đó đã cho sinh viên vào lớp tiếp tục học.

Theo ông Thịnh, sự việc trên khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã ít nhiều ảnh hưởng đến tâm lý sinh viên. Vì thế, ông đã đề nghị các phòng chức năng xác minh thêm và đưa ra hướng xử lý phù hợp, thỏa đáng nhằm bảo vệ quyền lợi của sinh viên. Đồng thời không để xảy ra trường hợp tương tự gây ảnh hưởng đến sinh viên và uy tín nhà trường.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN