Sao học đường

Sao học đường

Xác minh vụ việc cô giáo giẫm chân học sinh tiểu học nhiều lần khiến chảy máu

Minh Hoàng
Chia sẻ

Phụ huynh phát hiện chân con bị xước, tím ở bàn chân và 1 đầu ngón chân có chảy máu khi đi học về.

Ngày 30/3, lãnh đạo Trường Tiểu học, THCS và THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm (TP. Hạ Long, Quảng Ninh) cho biết trên VOV, đã làm việc với phụ huynh học sinh về phản ánh học sinh bị cô giáo đánh. 

Trước đó, ngày 28/3, trong quá trình kèm em T.Đ.A. (học sinh lớp 1A6), cô giáo chủ nhiệm N.T.H. dùng thước kẻ đánh vào tay học sinh để răn đe. Sự việc này phụ huynh có trao đổi và cô giáo đã xin lỗi, được gia đình chấp nhận, bỏ qua.

Ngày 29/3, khi cháu A. đi học về, phụ huynh thấy chân con bị xước, tím ở bàn chân và 1 đầu ngón chân có chảy máu. Cháu A. nói bị cô giẫm vào chân nhiều lần.

Xác minh vụ việc cô giáo giẫm chân học sinh tiểu học nhiều lần khiến chảy máu Ảnh 1
Hình ảnh ngón chân cháu A. chảy máu.

Tiếp nhận thông tin, Trường Tiểu học, THCS và THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm đã cho giáo viên viết bản tường trình sự việc đồng thời làm việc trực tiếp với phụ huynh và cô giáo chủ nhiệm.

Tại buổi làm việc, giáo viên chủ nhiệm trực tiếp xin lỗi tới phụ huynh và cam kết không có việc tư thù cá nhân, không có việc giẫm chân học sinh gây ra chảy máu. Phụ huynh học sinh cũng chia sẻ những khó khăn trong việc dạy học của cô giáo và đề nghị cô giáo chủ nhiệm rút kinh nghiệm, điều chỉnh lại các hoạt động dạy và học để phù hợp.

Xác minh vụ việc cô giáo giẫm chân học sinh tiểu học nhiều lần khiến chảy máu Ảnh 2
Trường Tiểu học, THCS và THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, TP. Hạ Long

Liên quan vụ việc này, Chủ tịch hội đồng quản trị Trường Tiểu học, THCS và THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, TP. Hạ Long cho biết, cô giáo chủ nhiệm đã không làm tròn nhiệm vụ trong ngày 29/3, không kịp thời phát hiện sự việc đau chân của học sinh để thông báo cho nhà trường và phụ huynh kịp thời xử lý. Nhà trường sẽ tiếp tục xác minh và có hướng xử lý nghiêm túc.

Theo đó sẽ họp hội đồng sư phạm nhà trường nếu giáo viên có sai phạm thì sẽ xử lý, không dung túng, bao che, trên tinh thần răn đe để các thầy cô giáo luôn chú ý trong công tác quản lý, giảng dạy. 

Chia sẻ

Bài viết

Minh Hoàng

BÌNH LUẬN