(Nguồn video: Bảo Nguyễn)
Theo đó, sau khi bắc chảo dầu ăn lên bếp, nữ sinh này đã cho lần lượt bánh gạo vào để chiên. Thế nhưng, khi vừa bỏ bánh gạo vào, chảo dầu bất ngờ phát nổ khiến bánh gạo và dầu nóng văng tung toé.
Lúc này, nữ sinh sợ hãi và lùi ra xa. Tiếp đó, chảo dầu liên tục phát nổ khiến dầu nóng và bánh gạo tiếp tục văng tùm lum ở khu vực bếp.
Khoảnh khắc này ngay sau khi xuất hiện trên mạng xã hội lập tức nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Dân tình ngay lập tức phát hiện ra lỗi sai của nữ sinh khiến chảo dầu ăn bắn tung toé như thế.
Thành viên Quang Tuyền bình luận: "Bản chất bánh gạo để tủ nó đang lạnh trong, gặp môi trường nhiệt cao như dầu sôi nó bị nén khí bên trong nên nó mới nổ. Cái đó phải luộc đến khi nào nó nổi lên mặt nước rồi vớt ra để 1-2 phút ráo nước xong bỏ vào chiên, chiên đến lúc cháy cũng không bao giờ nó nổ đâu"
Thành viên Nguyễn Trung Anh viết: "Chiên lửa nhỏ thôi cho vào từ lúc dầu chưa sôi á. Nó sôi hơn phút cứng vỏ là bỏ ra"
Thành viên Đặng Thái Sơn bình luận: "Chiên 1 là để lửa nhỏ, 2 là đậy nắp. Nó có nước bên trong mà".
Có lẽ, sau sự cố ở trên, nữ sinh đọc được những lời khuyên của cư dân mạng sẽ có thể trổ tài làm món Tokboki thành công ở những lần tiếp theo.