Sao học đường

Sao học đường

Thấy chị hàng xóm ở lại phòng trọ ăn Tết, nữ sinh gửi tặng ít đồ ăn kèm lời nhắn đầy ấm áp

Phương Linh
Chia sẻ

Những ngày cuối năm, hương vị Tết đang râm ran khắp lối như thế này, một hành động nhỏ thôi cũng đủ khiến những con người không thể về quê ăn Tết thấy ấm lòng và vơi bớt cô đơn.

Thời điểm này, hầu hết các cô cậu sinh viên hầu hết đã trở về quê ăn Tết. Thế nhưng, vì nhiều lí do, có nhiều người buộc phải ở lại thành phố đón năm mới. 

Còn gì buồn và cô đơn hơn thế! Giờ đây, chỉ cần một lời động viên hay một hành động quan tâm nhỏ xíu nào cũng khiến những con người ấy rưng rưng vì xúc động. 

Nắm bắt được tâm lý ấy, nữ sinh viên Thiên Thu đã có hành động cực dễ thương và thiết thực khi  biết tin chị cùng trọ sẽ ở lại một mình ăn Tết.

Theo đó, Thiên Thu để lại hết đồ ăn ngon trong tủ lạnh, đi kèm tờ nhắn: "Em thấy chị comment là chị ở lại ăn Tết. Phòng em còn ít đồ ăn, em rút tủ lạnh nên gửi chị ăn nha. Chúc chị ăn Tết vui vẻ. Có gì mai mốt cho em xin lại cái dĩa hen!".

Thấy chị hàng xóm ở lại phòng trọ ăn Tết, nữ sinh gửi tặng ít đồ ăn kèm lời nhắn đầy ấm áp Ảnh 1
Để lại đồ ăn kèm tờ giấy nhắn, nữ sinh khiến người chị ở cùng dãy trọ rưng rưng xúc động. Nguồn: Thiên Thu/Group Cháo hành miễn phí

Đáp lại tình cảm ấy của Thiên Thu, người chị hàng xóm không cám ơn trực tiếp được nên đã nhờ chủ trọ gửi lời đến nữ sinh: "Em ở phòng 15, sáng dậy có thấy túi đồ ăn và một mảnh giấy nhỏ dễ thương của bạn phòng 1. Em nhờ anh chuyển lời cảm ơn đến  bạn ấy nhé. Chúc các bạn đón một mùa xuân ấm áp bên gia đình nhé. Cảm ơn bạn nhiều".

Chia sẻ về câu chuyện trên, Thiên Thu kể: "Mấy hôm trước mình đọc được thông báo của chủ trọ bảo là 28 sẽ đổi khoá cổng nhà xe, có một chị comment rằng Tết chị ở lại nên xin chìa khoá để ra vào. Cả dãy trọ 5 tầng ai cũng về quê, ở lại kiểu đó gặp mình chắc khóc bảy ngày bảy đêm quá. 

Hôm nay mình về quê, nhưng tủ lạnh còn thừa đồ ăn quá trời. Bạn cùng phòng thì về trước đó rồi, căn dặn mình nhớ nấu ăn để dọn tủ lạnh rồi rút cắm. Nhưng mà cuối năm liên hoan dữ quá bụng dạ đâu nữa mà nấu ăn. Nghĩ lại những ngày cuối tháng đói mốc meo thì cũng không nỡ bỏ phí, tự dưng nhớ ra chị phòng số 15. Và thế là nữa đêm dọn đồ xong xuôi, mình mang túi đồ lên treo ở cửa phòng, và sáng ra nhận được dòng tin này! Ngày mới đẹp ghê mọi người ạ".

Ngay sau khi câu chuyện xuất hiện trên MXH lập tức nhận được sự quan tâm của CĐM. Rất nhiều người tỏ ra xúc động và thích thú trước những hành động và tình cảm mà mọi người dành cho nhau. Bên cạnh đó, các bạn trẻ cũng đua nhau kể lại những kỷ niệm đáng yêu khi dọn phòng trọ trước khi về quê ăn Tết. 

Tiêu Hà bình luận: "Nhớ có đợt bà chị cách vách có lịch đi phỏng vấn hay về quê gấp bả mang cho cả bịch bầu bí mướp và nói, chị tính mua ăn cả tuần mà giờ đi rồi ăn giùm chị nhé. Ai sinh viên mới biết ở một mình dù khá giả dù khó ăn một cọng hành thôi bỏ cũng tiếc. Đi học xa nhà tép tỏi nắm tiêu trái ớt cái gì cũng phải mua".

"Cưng quá, những ngày cuối năm ấm áp, đọc những mẫu chuyện thấy yêu đời quá", Lê Lan viết.

Thanh Thúy Mai viết: "Tôi cũng cho đồ ăn mấy anh phòng bên. Đồ ăn ngon nên đem bỏ đi thì phí lắm ấy. Trông các anh có vẻ khá ngại cơ mà cũng vui vẻ nhận lời sẽ xử lí hết chỗ thức ăn đó. Vui dã man luôn".

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN