Sao học đường

Sao học đường

Một địa phương cho học sinh tạm dừng đến trường vì phát hiện ca dương tính với Covid-19

Phương Linh
Chia sẻ

Từ sáng nay (21/9), toàn bộ học sinh các cấp tại tỉnh Hà Nam đã tạm dừng đến trường vì trước đó địa phương phát hiện thêm 1 số ca mắc Covid-19.

Mới đây, Sở GD&ĐT tỉnh Hà Nam đã quyết định cho học sinh các cấp tạm dừng đến trường vì phát hiện ra 1 số ca dương tính với Covid-19 trên địa bàn.

Ông Tạ Văn Thao - Chánh văn phòng Sở GD&ĐT tỉnh Hà Nam cho hay, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh trên địa bàn nên UBND tỉnh đã có ý kiến chỉ đạo ngành giáo dục cho học sinh tạm dừng đến trường. 

Một địa phương cho học sinh tạm dừng đến trường vì phát hiện ca dương tính với Covid-19 Ảnh 1
Phát hiện một số ca dương tính với Covid-19, Hà Nam cho toàn bộ học sinh các cấp dừng đến trường từ sáng nay (21/9). Ảnh minh họa

Khi dừng đến trường học trực tiếp, Sở GD&ĐT yêu cầu các trường chuyển sang dạy trực tuyến. Về điều kiện cơ sở vật chất, thiết bị đã được chuẩn bị sẵn sàng từ trước nên giáo viên, học sinh không bị động, không gặp khó khăn.

Trước đó, Hà Nam đã tổ chức khai giải vào ngày 05/9 và cho toàn bộ các cấp học được đến trường học trực tiếp. Hà Nam cũng là 1 trong 25 địa phương an toàn, sau lễ khai giảng học sinh từ mầm non, tiểu học, THCS – THPT được đến trường học tập trực tiếp.

Được biết, tối 19/9, Bộ G&ĐT cho biết cả nước có 25 tỉnh, thành dạy học trực tiếp. Đây là những địa phương ít ảnh hưởng của dịch Covid-19 hoặc đã khống chế được dịch bệnh.

Bên cạnh đó, có 24 tỉnh dạy học trực tuyến và 14 tỉnh kết hợp dạy học trực tiếp, trực tuyến và qua truyền hình.

Một địa phương cho học sinh tạm dừng đến trường vì phát hiện ca dương tính với Covid-19 Ảnh 2
Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN