Theo đó, Sở GD&ĐT Hà Nội, đã phát đi văn bản yêu cầu tăng cường công tác bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm tại các cơ sở giáo dục.
Cụ thể, các cơ sở giáo dục trên địa bàn cần tăng cường công tác kiểm tra việc thực hiện các quy định về bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm tại các bếp ăn, căng tin của nhà trường.
Kiểm soát chặt chẽ nguồn gốc thực phẩm và các khâu: Chế biến, bảo quản, vận chuyển thực phẩm; tuân thủ quy trình giao nhận, kiểm thực ba bước, lưu mẫu thực phẩm theo quy định.
Nghiêm cấm không để các cơ sở sản xuất, cung cấp thực phẩm không đảm bảo đầy đủ các quy định về an toàn thực phẩm, không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cung cấp thực phẩm hoặc suất ăn cho các trường học có bán trú.
Khi phát hiện những hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm cần thông báo ngay cho các cơ quan chức năng tại địa phương để có biện pháp xử lý kịp thời.
Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu, các đơn vị đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức cho học sinh, cán bộ, giáo viên và nhân viên chế biến thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, căng tin trong nhà trường về an toàn thực phẩm; bảo đảm an toàn điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ sơ chế, chế biến, bảo quản và vận chuyển thực phẩm.
Sau vụ việc của Trường iSchool, các địa phương như TP HCM, Nghệ An, Hà Tĩnh, Tây Ninh,… cũng đã có văn bản do UBND cấp tỉnh hoặc sở GD-ĐT ký yêu cầu tăng cường kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm trong trường học.
Xem thêm: Soi học vấn dàn Hoa hậu Á hậu: Người được khen kẻ bị chê hết lời