Sao học đường

Sao học đường

ĐH Kinh tế phản hồi vụ Hiệu trưởng cầm quyền trượng ở lễ trao bằng tốt nghiệp gây tranh cãi

Phương Linh
Chia sẻ

Theo Đại diện ĐH Kinh tế, ĐH Quốc gia Hà Nội, hình ảnh Hiệu trưởng cầm quyền trượng không phải là mới mẻ của trường nhưng năm nào cũng thu hút sự quan tâm của mọi người.

Vụ việc PGS.TS Nguyễn Trúc Lê - Hiệu trưởng ĐH Kinh tế - ĐH Quốc gia Hà Nội cầm quyền trượng, mặc áo thụng, đeo vòng cổ xuất hiện trong lễ trao bằng tốt nghiệp ngày 29/7 vừa qua vẫn đang nhận được sự quan tâm, chú ý của dư luận. 

ĐH Kinh tế phản hồi vụ Hiệu trưởng cầm quyền trượng ở lễ trao bằng tốt nghiệp gây tranh cãi Ảnh 1
Hình ảnh Hiệu trưởng ĐH Kinh tế cầm quyền trượng trong lễ trao bằng tốt nghiệp ĐH gây tranh cãi

Nhiều ý kiến bày tỏ sự thích thú và ngợi khen trước trang phục nói trên. Tuy nhiên, một bộ phận dân mạng khác lại không đồng tình, thậm chí chỉ trích nhà trường "trọng hình thức, màu mè, vẽ vời, đua đòi...".

Ngay sau khi những hình ảnh về buổi lễ tốt nghiệp ĐH Kinh tế xuất hiện trên mạng xã hội và gây tranh cãi, phía ĐH Quốc gia Hà Nội đã gửi công văn đến Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế, đề nghị báo cáo tình hình trước ngày 2/8. 

ĐH Kinh tế phản hồi vụ Hiệu trưởng cầm quyền trượng ở lễ trao bằng tốt nghiệp gây tranh cãi Ảnh 2
Theo Đại diện ĐH Kinh tế, Hiệu trưởng cầm quyền trượng không phải là điều mới mẻ

Liên quan đến buổi lễ trao bằng theo phong cách khác lạ này, chia sẻ với PV báo Dân Việt, thầy Lê Trung Thành, Trưởng phòng Đào tạo, Trường Đại học Kinh tế, cho biết: "Lễ tốt nghiệp trao bằng cho các tân cử nhân năm nay cũng theo truyền thống thực hiện từ nhiều năm trước đó là hiệu trưởng cầm quyền trượng. Đây không phải là mới mẻ của trường nhưng năm nào cũng thu hút sự quan tâm của mọi người".

Trước đó, trả lời Tuổi Trẻ Online, PGS.TS Nguyễn Trúc Lê - hiệu trưởng Trường đại học Kinh tế (ĐH Quốc gia Hà Nội) - xác nhận hình ảnh chia sẻ trên mạng xã hội là lễ phục mới được sử dụng tại buổi lễ trao bằng tốt nghiệp sáng 29/7.

Ông Lê cho hay có một số người chưa hiểu hết về bộ lễ phục này và nhà trường sẽ sớm có thông tin chính thức.

Xem thêm: Kỳ thi THPT Quốc gia 2022 và những câu chuyện dở khóc dở cười

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN