Sao học đường

Sao học đường

Đề thi Văn kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021: Đen Vâu lại xứng tầm là thánh tiên tri của năm!

Team Học đường
Chia sẻ

Sáng 7/7, hơn 1 triệu sĩ tử trên cả nước sẽ chính thức bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 với bài thi đầu tiên Ngữ Văn.

Sáng 7/7, sĩ tử trên khắp cả nước đã chính thức bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên kỳ thi được tổ chức thành 2 đợt, đợt 1 bao gồm các tỉnh, thành phố, khu vực có tình hình dịch bệnh trong tầm kiểm soát.

Các thí sinh thuộc khu vực phong tỏa, cách ly, các F sẽ được tham dự đợt 2. Trong sáng hôm nay, các sĩ tử đã hoàn thành bài thi môn Ngữ Văn. Theo đó ở phần nghị luận xã hội, vấn đề được đưa ra bàn luận là lẽ sống "qua hành trình từ sông ra biển của nước".

Đề thi Văn kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021: Đen Vâu lại xứng tầm là thánh tiên tri của năm! Ảnh 1
Đề thi chính thức môn Ngữ Văn

Trong phần viết về tác phẩm văn học, tác phẩm được chọn là "Sóng" của nhà thơ Xuân Quỳnh. Các thí sinh sẽ nêu cảm nhận về đoạn trích, từ đó nhận xét về vẻ đẹp nữ tính trong thơ Xuân Quỳnh.

Đáng chú ý trong tối 6/7, nam rapper Đen Vâu đã chia sẻ bài viết đầy ẩn ý với nội dung: "Anh đi tìm thì em trốn, anh đi trốn em không tìm. Lòng em không gợn sóng cuối cùng anh mất công chìm".

Đề thi Văn kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021: Đen Vâu lại xứng tầm là thánh tiên tri của năm! Ảnh 2

Nội dung bài viết sau đó được netizen cho rằng, anh chàng đang ẩn ý về tác phẩm văn học Sóng của nhà thơ Xuân Quỳnh.

Theo lịch, trong buổi chiều hôm nay 7/7, các thí sinh sẽ làm bài thi môn Toán. Ngày 8/7, buổi sáng thi bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) hoặc bài thi tổ hợp Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân), buổi chiều thí sinh thi môn Ngoại ngữ.

Chia sẻ

Bài viết

Team Học đường

BÌNH LUẬN