Sao học đường

Sao học đường

'Đứng tim' theo dõi cảnh cô giáo mầm non cõng con nhỏ vượt dòng lũ chảy xiết trên cây cầu tạm bợ

Linh Chi
Chia sẻ

Nhiều người không khỏi lo lắng khi nhìn cảnh cô giáo cõng con nhỏ trên lưng, mò mẫm từng bước trên chiếc cầu tạm bắc qua dòng lũ chảy xiết.

Vừa qua, trên mạng xã hội chia sẻ đoạn clip hơn 1 phút ghi lại cảnh một nhóm người cố gắng băng qua dòng nước lũ dữ trên một thanh gỗ nhận được sự quan tâm của dư luận. 

Theo đoạn clip, người phụ nữ mặc áo mưa tiện lợi đang cõng một cháu bé chừng 2 tuổi, mò mẫm từng bước trên thanh gỗ, bên dưới là dòng nước lũ chảy xiết khiến nhiều người không khỏi lo lắng. Rất may, cả nhóm người đã vượt qua một cách an toàn. 

Sự việc này xảy ra tại địa bàn xã Ch'Ơm, huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam. Người phụ nữ trong đoạn clip được xác định là chị Pơloong Thị Nhun (33 tuổi, trú thôn Au Tu 2, xã Ch'Ơm, huyện Tây Giang). Chị Nhun là giáo viên mầm non, đang dạy tại điểm trường mầm non liên xã Ch'Ơm - Ga Ry, huyện Tây Giang. 

Sáng 11/9, chị Nhun đi từ nhà xuống trung tâm huyện Tây Giang để họp phụ huynh cho con em của chồng đang học cấp 3. Vì đứa con thứ 2 chưa được 2 tuổi, còn phải bú sữa nên chị đã đưa con đi cùng đến buổi họp phụ huynh để tiện chăm sóc. 

'Đứng tim' theo dõi cảnh cô giáo mầm non cõng con nhỏ vượt dòng lũ chảy xiết trên cây cầu tạm bợ Ảnh 1
Cô giáo cõng con nhỏ nhích từng bước qua chiếc cầu tạm. 

Chị Nhun cho biết trên Thanh Niên, sau khi họp phụ huynh xong, trời đổ mưa lớn do ảnh hưởng của bão số 5. Khi về gần đến nhà thì bị "mắc kẹt" bởi con sông cuồn cuộn lũ chảy. Lúc này còn có thêm 4 người dân khác. 

Vì cây cầu bắc qua sông hư hỏng đã nhiều năm nên người dân nối và kê tạm bằng mấy khúc tre để qua lại. Mưa lớn nên nước lũ trên thượng nguồn đổ về nhanh, chảy xiết, chị cùng nhóm người dân phải gửi xe lại để tìm cách vượt qua dòng lũ về nhà. 

Chị Nhun liều mình cõng con trên lưng, cùng 4 người dân khác đã hỗ trợ nhau vượt qua chiếc cầu tạm.

Theo dõi đoạn clip, nhiều người cũng không khỏi rợn người và lo lắng bởi chỉ cần trượt tay là hai mẹ con rơi xuống dòng nước chảy xiết. Rất may, cả hai mẹ con cùng những người dân khác đều đã an toàn vượt qua. 

Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Nam cho biết, bão số 5 đã gây sạt lở ở nhiều địa phương như Phước Sơn, Tây Giang, Nông Sơn, Bắc Trà My, Nam Trà My. May mắn, bão số 5 không gây thiệt hại về người ở tỉnh Quảng Nam..

Chia sẻ

Bài viết

Linh Chi

BÌNH LUẬN