Sao học đường

Sao học đường

Trường không cho mang đồ ăn từ bên ngoài vào, 2 nam sinh cố uống hết 24 hộp sữa một lúc

Phương Linh
Chia sẻ

Sau khi biết nội quy nhà trường cấm mang đồ ăn từ bên ngoài vào trong trường, 2 em học sinh ở tỉnh Tứ Xuyên, miền nam Trung Quốc, đã cố gắng uống hết 24 hộp sữa trước cổng trường.

Trước đó, mẹ của một trong 2 nam sinh đã cho một thùng sữa để mang tới trường uống. Nhưng một người đi đường nói rằng, nhà trường không cho phép mang đồ ăn thức uống vào trong. Lo sợ lãng phí, cả 2 cậu học sinh đã mở ngay thùng sữa ở cổng trường ra uống.

Theo đoạn clip ghi lại, 2 nam sinh đang ngồi xổm ngay ở cổng trường và mở thùng sữa có 24 hộp ra rồi lần lượt uống.

Lúc này, phá hiện sự việc, bảo vệ nhà trường và các phụ huynh khác đã tiến đến để can ngăn, đồng thời khuyên nhủ 2 học sinh có thể gọi bố mẹ đến để mang số sữa về nhà. 

Tuy nhiên, 2 học sinh vẫn cố gắng uống nhiều nhất có thể số hộp sữa có trong thùng. Đến khi không thể uống nữa, 2 nam sinh mới chịu ngưng. Cuối cùng, 2 cậu bạn này đã uống được tổng cộng 11 hộp sữa.

Trường không cho mang đồ ăn từ bên ngoài vào, 2 nam sinh cố uống hết 24 hộp sữa một lúc Ảnh 1

Đoạn clip sau khi xuất hiện trên mạng xã hội Trung Quốc đã khiến dư luận xôn xao. Nhiều người tỏ ra không đồng tình với quy định không cho học sinh mang đồ ăn vào trường, đây là quy định vô lý và quá khắt khe. 

"Chẳng phải đồ ăn trong căn tin trường cũng mua từ bên ngoài đó sao?", một dân mạng bình luận. 

Ngay sau khi vụ việc nổ ra, cơ quan quản lý địa phương mới đây yêu cầu nhà trường chấn chỉnh các quy định liên quan. 

Một đại diện của trường cho biết, trường đã điều chỉnh các quy định đối với việc học sinh tự mang đồ ăn vào trong khuôn viên trường. Theo đó, các em học sinh có thể gửi lại đồ ở phòng bảo vệ và lấy về khi tan học. 

Bên cạnh đó, những thực phẩm lành mạnh như hoa quả vẫn được phép mang vào trường để ăn.

Nhà trường đã làm việc với các giáo viên chủ nhiệm, yêu cầu các giáo viên nhắc nhở, giải thích cho học sinh nắm các quy định để tránh xảy ra các trường hợp tương tự. 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN