Sao học đường

Sao học đường

Bộ GD&ĐT vào cuộc vụ phụ huynh tố nhà trường ép học sinh 'học yếu' không được thi vào lớp 10

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Sau khi tiếp nhận thông tin về việc một số trường học tại Hà Nội yêu cầu những học sinh đang học lớp 9 có học lực không tốt phải chuyển trường hoặc cam kết không thi vào lớp 10, Bộ GD&ĐT cho biết sẽ xử lý nghiêm nếu có việc này.

Tối 19/4, trên mạng xã hội lan truyền thông tin được cho là của dư luận phụ huynh học sinh và cả giáo viên THCS, phản ánh việc một số trường THCS có hình thức yêu cầu những học sinh đang học lớp 9 có học lực không thật tốt phải chuyển trường (về các trường tư) hoặc làm cam kết không thi vào lớp 10 gây xôn xao dư luận.

Bộ GD&ĐT vào cuộc vụ phụ huynh tố nhà trường ép học sinh 'học yếu' không được thi vào lớp 10 Ảnh 1
Thông tin phản ánh, lan truyền trên mạng xã hội khiến dư luận phẫn nộ.

Theo phản ánh, năm học lớp 8 học sinh này vẫn học lực giỏi, năm lớp 9 tổng kết trung bình môn đạt 7,2. Cô chủ nhiệm và 3 giáo viên môn chính, hiệu trưởng, hiệu phó gọi mẹ học sinh này lên họp.

“5 người ngồi quây lại, đưa ra phương án là cho con học trường tư, ký vào đơn không cho thi tốt nghiệp vì sợ con không đỗ ảnh hưởng đến thành tích của trường. 50% phụ huynh lớp được gọi đến vì con học từ khá trở xuống, được họp riêng từng phụ huynh 1.

Phụ huynh về khóc nức nở bảo thương con học 9 năm giờ lại không cho con thi tốt nghiệp. Dĩ nhiên họ đưa ra hướng cho mình chọn và sau các con sẽ chịu rất nhiều áp lực từ việc này”, thông tin phản ánh.

Bộ GD&ĐT vào cuộc vụ phụ huynh tố nhà trường ép học sinh 'học yếu' không được thi vào lớp 10 Ảnh 2

Thông tin này cũng cho rằng, trong nhóm có 67 người và nhiều người cũng xác nhận tình trạng này ở các trường khác nhau.

Thế nhưng, không ai dám phản ứng hay đấu tranh gì với nhà trường vì "Ban giám hiệu kêu từng phụ huynh tới, dặn mang cả con theo để "họp", có những lớp đến nửa sĩ số bị gọi đi "họp" để đưa ra yêu cầu này".

Những thông tin lan truyền, phản ánh vào thời điểm các trường THCS đang tổ chức hướng nghiệp cho học sinh cuối cấp trước kỳ thi vào lớp 10, được tổ chức giữa tháng 6 khiến cộng đồng mạng dậy sóng.

Sau khi tiếp nhận thông tin về vụ việc kể trên, Bộ GD&ĐT cho biết sẽ xử lý nghiêm nếu có việc này.

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

BÌNH LUẬN