Sao học đường

Sao học đường

Bé gái thả nhầm icon vào tin nhắn của cô giáo liền bị 'bêu tên' trong group chat và dọa cho nghỉ học

Phương Linh
Chia sẻ

Mới đây, một phụ huynh đã chia sẻ đoạn video với nội dung một cô giáo dạy tiếng Anh online đã có những phản ứng thái quá khi con của chị này thả nhầm… icon (biểu tượng cảm xúc) mặt cười vào đoạn tin nhắn nhắc nhở làm tập của cô giáo.

Ngay sau khi phát hiện học trò thả icon này vào màn hình học online, cô giáo đã lập tức nhắn tin vào group chat chung, đồng thời “bêu tên” học trò: "Bạn A. lớp 4B thả icon mặt cười là ý bạn đang vui mừng đúng không ạ? Vậy bạn có thể dùng học Tiếng Anh nhé". 

Trước hành động của giáo viên, cô học trò đã nhanh chóng lên tiếng cho biết bản thân bị hiểu lầm. “Dạ cô ơi, có thể có sự nhầm lẫn nào đó, chứ em không có ý như vậy ạ”. 

Bé gái thả nhầm icon vào tin nhắn của cô giáo liền bị 'bêu tên' trong group chat và dọa cho nghỉ học Ảnh 1

Tiếp đó, phụ huynh của em học sinh này cũng lên tiếng phân trần. Người mẹ nhắn lại trong group chat: "Không biết icon mặt cười thể hiện điều gì mà cô giáo kêu con bé nghỉ học. Mới lớp 4, 10 tuổi việc sử dụng điện thoại chép bài trên Zalo thì rất dễ ấn nhầm vào thả cảm xúc”

Bé gái thả nhầm icon vào tin nhắn của cô giáo liền bị 'bêu tên' trong group chat và dọa cho nghỉ học Ảnh 2

Ngay sau khi vụ việc này xuất hiện ngay lập tức nhận được nhiều sự quan tâm của các bậc cha mẹ phụ huynh. Nhiều cha mẹ cũng cho rằng nữ giáo viên đang bị nghiêm trọng hóa vấn đề và có cách xử lý không khéo léo. Bởi lẽ, việc thả nhầm icon là điều dễ xảy ra, người lớn đôi khi còn rơi vào trường hợp này huống gì trẻ nhỏ còn nhiều sự lúng túng khi sử dụng các thiết bị công nghệ. Cách hành xử như bêu tên bé, mời bé ra khỏi lớp học online của cô giáo là cảm tính và có phần nặng nề. 

Bên cạnh đó, cũng có một số ý kiến tỏ ra thông cảm với áp lực dạy học online của giáo viên khi phải quản lý gián tiếp hàng chục em học sinh nên mới khiến cô giáo n.hạy cảm, có sự hành xử chưa thỏa đáng. 

Về phía gia đình, sau vụ việc trên, gia đình đã nhắn tin riêng với giáo viên nhưng cô giáo không xem. Gọi 3 cuộc điện thoại thì 1 cú tắt ngang, 2 lần từ chối.

Bé gái thả nhầm icon vào tin nhắn của cô giáo liền bị 'bêu tên' trong group chat và dọa cho nghỉ học Ảnh 3

Nữ giáo viên đã nhắn tin trong group chat, cho rằng việc nhắn cứng rắn như vậy chỉ vì muốn nhắc nhở học sinh không cầm điện thoại nghịch lung tung. 

"Phụ huynh bình tĩnh nghe cô nói. Cô chỉ nhắn tin nói cho cháu hiểu và để sau này không điện thoại nhắn tin lung tung", Cô giáo nhắn lại.

Sau vụ việc, cô giáo cũng đã gửi lời xin lỗi học sinh trong group chat chung.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN